แบบบ้าน งบประหยัด

แบบบ้าน งบประหยัด
แบบบ้าน งบประหยัด

แบบบ้าน งบประหยัด 5 แสนก็สร้างได้

สำหรับ แบบบ้าน งบประหยัด ซึ่งหลายคน ฝันอยากมีบ้าน เป็นของตัวเองสักหลัง แต่การสร้าง บ้าน ดีๆ ก็ต้องใช้งบจำนวนมาก พอสมควร

แบบบ้าน งบประหยัด

สำหรับคน ที่มีงบน้อยการสร้างบ้าน จึงดูเป็นเรื่องยาก วันนี้แบบบ้านงบประหยัด ในราคาไม่เกิน ห้าแสน ที่ใครก็สามารถสร้างได้ มาให้ชมกัน

เพื่อเป็นไอเดีย HOME ให้กับคนที่มีงบน้อย อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แบบบ้านที่มีสไตล์บ้าน ที่แตกต่างกัน ด้วยงบที่ไม่เกิน ห้าแสนบาท

ซึ่งการสร้าง บ้าน ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าราคาขึ้น อยู่กับหลายปัจจัย ทั้งค่าที่ดิน ค่าวัสดุ ค่าแรง ฉะนั้นราคาอาจจะไม่เท่ากัน

แต่เรานำแบบบ้านนี้ มาให้ดูเป็นตัวอย่างว่า สามารถสร้างได้ อย่างไรให้สวยงาม และงบไม่เกิน 5 แสนบาท

1. บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว

เนื่องจากโครงสร้าง ปูนชั้นเดียวยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียง ใช้งบประมาณ

แบบบ้าน งบประหยัด

ในการก่อสร้าง 410,000 (ราคานี้ไม่รวมลงเข็มและตกแต่งภายใน) ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา บริเวณผนังและเสา เพิ่มลูกเล่นด้วย

ไม้สีเทาเข้ม Phuket Villas หลังคามุงเมทัลชีท ทรงเพลิงหมาแหงน เล่นระดับ รูปลักษณ์ดูเรียบง่าย แต่มีความหรูหรา หน้าบ้านมีเฉลียงปูพื้น กระเบื้องเป็นมุมพักผ่อน นั่งรับลม นอกบ้าน

ซึ่งห้องโถงตกแต่ง เป็นโทนสีขาว ทำให้โทนของห้องดูสว่าง พร้อมติดตั้งกระจกบานใส ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี สำหรับห้องครัวตกแต่ง

ด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย เคาน์เตอร์ครัวบิวท์อิน เป็นรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้อง สีขาวท็อปดำ ในส่วนของห้องน้ำผนัง กระเบื้องสีขาว

แบบบ้าน งบประหยัด

แซมดำ ปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน พื้นที่ใช้งานเล่นระดับ แบ่งแยกระหว่างโซนเปียก และโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความสะดวก ให้กับผู้อยู่อาศัย

  • ใช้งบในการก่อสร้างเพียง 410,000 บาท แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (ก่อสร้างจังหวัดบุรีรัมย์)

2. แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด

เพราะว่าบ้าน โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ลักษณะบ้าน ยกพื้นต่ำ ขนาด 7*7 เมตร พื้นที่ใช้สอย 49 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

แบบบ้าน งบประหยัด

และห้องครัว ใช้งบประมาณ ในการก่อสร้าง 400,000 บาท ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ภายนอกตกแต่ง ด้วยผนังสไตล์ปูนเปลือย มุงหลังคาด้วยแผ่นเมทัลชีท

ทรงเพิงหมาแหงน สองระดับ home ตกแต่งเชิงชาย ด้วยไม้เทียม และระแนงไม้สีอ่อน ขนาดพอเหมาะ หลังคา เพิงหมาแหงนสองชั้น กรุแต่งด้วย

แผ่นไม้เทียม บริเวณใต้หลังคา เพิ่มความสวยงาม สะดุดตาและช่วยในเรื่องของการระบาย ความร้อนออกจากตัวบ้าน บริเวณหน้าบ้าน

budget house

มีระเบียงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดพอเหมาะ พร้อมก่อม้านั่งโครงเหล็ก บุไม้ไว้ตลอดแนว เป็นที่สำหรับพักผ่อนนอกบ้าน ติดตั้งหน้าต่างไว้

เพื่อเปิดระบาย บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว แสงแดดและอากาศ ระหว่างวัน ช่วยให้ห้องด้านในดู ไม่อึดอัดหรือมืดทึบ

  • งบประมาณในการก่อสร้าง 400,000 บาท แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด หลังคาเพิงหมาแหงน แต่งผนังปูนเปลือย เหมาะสำหรับทำเป็นร้านกาแฟ

3. แบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

สำหรับโครงสร้างปูน แข็งแรงทนทาน พื้นที่ใช้สอยราว 56 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่จอดรถ ใช้งบประมาณ

budget house

ในการก่อสร้าง 495,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ภายนอกตกแต่ง ด้วยผนังแต่งแต้มสีขาว สีชมพู และสีเทา ประดับด้วย แผงเหล็กสีดำ

เรียงตัวยาวสวยงาม ช่วยเพิ่มดีเทล ให้กับบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคา เมทัลชีทแนวราบ มาพร้อมกับหน้าต่างอลูมิเนียม กรอบดำโอบล้อมรอบบ้าน

ดึงแสงสว่าง เข้าสู่พื้นที่ใช้ งานด้านใน ผนังอีกด้านหนึ่ง ก่อครีบปูนยาวออกมานอกตัวบ้าน ซึ่งนอกจาก จะใช้เป็นตัวช่วยบดบัง ความร้อนจาก

แสงแดด ที่อาจสาดส่อง เข้ามาบริเวณ หน้าบ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มดีเทลน่าสนใจ ที่ขับให้บ้านดูโดดเด่น สวยงามมากขึ้น อีกด้วย

โดยตกแต่ง ด้วยโทนสีสบายตา เริ่มจากเพดาน ซ่อนไฟสีขาว มาจนถึงผนังสีครีมอ่อน รับกับพื้นไวนิลลายไม้สีเข้ม ได้อย่างลงตัว

budget house

ถึงแม้จะเป็นห้องโถงเล็กๆ แต่ก็ดูไม่อึดอัดคับแคบ เพราะโทนสี ที่สว่างบวกกับแสงแดด ที่สาดส่องเข้ามา ห้องด้านในตกแต่ง ด้วยโทนสีเดียวกัน

แตกต่างกันที่ห้องนี้ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต จะเลือกใช้พื้นไม้ลามิเนต ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ อบอุ่นและผ่อนคลายภายในพื้นที่ พักผ่อนส่วนตัว

  • ในงบก่อสร้างเพียง 495,000 บาท แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

4. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นในโทนสีเทา

เพราะลักษณะบ้าน ขนาดชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นต่ำ ใช้งบประมาณ ในการก่อสร้าง 350,000 บาท (ยังไม่รวมเสาสำเร็จรูป-หลังคาเมทัลชีล

budget house

พื้นภายนอกภายในขัดมัน-ผนังอิฐบล็อก การดีไซน์รูปทรง ของบ้านดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์น ที่ทำให้บ้าน ดูสวยงามทันสมัย ผนังภายนอก

ตกแต่งด้วยโทนสีเทา ที่ช่วยให้บ้าน สร้างบรรยากาศ ที่เย็นสบาย ประตูและหน้าต่าง ของบ้านดีไซน์ด้วยรูปทรงสูง ใช้วัสดุจากกระจกใส

จึงช่วยให้บ้านสว่าง ปลอดโปร่ง ลมโกรกเย็นสบาย ได้ตลอดวัน หลังคาของบ้านออกแบบ ด้วยหลังคารูปทรง เพิงหมาแหงน มุงด้วย

budget house

หลังคาเมทัลชีท HOME IN PHUKET นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังออกแบบ ให้มีพื้นที่ ระเบียงรูปทรงตัวแอล ที่กว้างขวางอีกด้วย

  • งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 350,000 บาท แบบที่ 4 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งในโทนสีเทา

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa