คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย

คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย
คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย

คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย ที่ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย

คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย แบบบ้านที่ ได้รับความนิยม มาเนิ่นนาน และไม่เคยตกเทรนด์ คือ บ้านสไตล์ Contemporary ที่เป็นสไตล์บ้านร่วมสมัย

คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย

ผสมผสาน สไตล์โมเดิร์น และคลาสสิก เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศ บ้าน มีความร่วมสมัย ของกลิ่นอาย อดีตและปัจจุบัน

ให้ความรู้สึก มีชีวิตชีวา และไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้บ้าน Contemporary ยังให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ เน้นฟังก์ชัน

การใช้งานมากกว่า HOME IN PHUKET เน้นความหรูหรา เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย ในแต่ละวัน จึงเป็นแบบ บ้าน ที่สามารถอยู่อาศัย ได้ยาวนาน ในทุกยุคทุกสมัย กล่าวได้ว่าสวยอมตะไม่ตกยุคนั่นเอง

มาทำความรู้จักบ้านสไตล์ร่วมสมัย

สำหรับบ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นแบบบ้าน ที่ไม่ได้ถูกนิยาม หรือจำกัดความตายตัวว่า ต้องเป็นบ้านที่ตกแต่ง ด้วยสไตล์อะไร กับรูปแบบใด แต่เป็นการตกแต่งบ้านสไตล์หนึ่ง ที่มีการผสมผสาน กันระหว่างการตกแต่งบ้าน

คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย

ในอดีตที่ผ่านมา HOME และการตกแต่งบ้าน ของยุคสมัยปัจจุบัน ที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น จึงเกิดเป็นรูปแบบหนึ่ง ของการแต่งบ้าน

ที่ผสานทั้งเสน่ห์ แห่งความเก่า และใหม่เข้ากันไว้อย่างลงตัว ซึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ให้การแต่งบ้าน ในแบบเดิม

มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่จะเน้นการตกแต่ง ที่เรียบง่ายด้วยการผสมผสานวัสดุ ที่มีความเป็นธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศของการอยู่อาศัยภายในบ้านให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และมีความเป็นธรรมชาติ มากกว่าเดิม

5 จุดเด่นบ้านร่วมสมัยสไตล์ Contemporary

จึงได้รวบรวม 5 จุดเด่นของบ้านสไตล์ Contemporary เพื่อให้ผู้ที่สนใจจะสร้างบ้านสไตล์นี้ ได้รู้จักและเข้าใจ อย่างถ่องแท้ สามารถปรับใช้

คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย

ผสมผสานให้ลงตัว กับการอยู่อาศัย ของสมาชิกในครอบครัว เพื่อให้บ้านเติมเต็มความสุขได้อย่างที่ฝัน แต่งบ้านให้สวยร่วมสมัย ด้วยการผสมผสาน

ระหว่างเสน่ห์ในอดีต และยุคสมัยปัจจุบัน จึงเกิดเป็นรูปแบบหนึ่ง ของการแต่งบ้านที่ผสาน ทั้งเสน่ห์แห่งความเก่า และใหม่เข้าไว้ ด้วยกันอย่างลงตัว

1. เสน่ห์จากวัสดุธรรมชาติ

เพราะว่าบ้านสไตล์ร่วมสมัย home จะมีการนำวัสดุ ที่มีความเป็นธรรมชาติอย่าง “ไม้” มาใช้ ในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การนำมาใช้ เพื่อตกแต่ง

คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย

เป็นส่วนประกอบ ภายในบ้านตามอาคาร หรืออาจเป็นรูปแบบ ของเฟอร์นิเจอร์จากไม้ธรรมชาติ ที่นำมาใช้ ตกแต่งภายในบ้าน ก็ได้เช่นกัน

ซึ่งวัสดุประเภทไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้จริงหรือไม้เทียม ก็เป็นเอกลักษณ์ อย่างหนึ่งที่เหมาะสม กับการตกแต่งบ้าน สไตล์ร่วมสมัย ในแต่ละยุค

เนื่องจากบรรยากาศ ของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ จะเน้นความอบอุ่น และชวนผ่อนคลาย มากกว่าการแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น ในปัจจุบันที่เน้น

ความทันสมัย จากการใช้ วัสดุสมัยใหม่มากกว่า จึงทำให้การแต่งบ้าน ในสไตล์ Contemporary เป็นรูปแบบ ที่ผสมผสานเสน่ห์แห่งธรรมชาติ

ไว้ในการอยู่อาศัย โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต อย่างลงตัว อีกทั้งยังนิยมสร้างบรรยากาศโดยรอบบ้านและภายในบ้าน ให้มีความเป็นธรรมชาติ ด้วยการจัดสวน ปลูกต้นไม้เพิ่มความร่มรื่นมากยิ่งขึ้น

2. เสน่ห์จากผสานการใช้วัสดุที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น 

ในการตกแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary ที่โดดเด่น ไปด้วยความร่วมสมัยของประเทศไทย จะมีการหยิบนำวัสดุ ที่สามารถหาได้ง่าย ในท้องถิ่นมาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งบ้าน ให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งในแต่ละภูมิภาคก็จะมีวัสดุที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ อาทิเช่น

Contemporary home decor guide

วัสดุไม้ ประเทศไทยในอดีต มีทรัพยากรทางธรรมชาติอย่าง ป่าไม้ ค่อนข้างมาก จึงทำให้การก่อสร้างบ้าน ในสมัยก่อนนิยมนำไม้มาใช้ เป็นองค์ประกอบหลักของตัวบ้าน และงานตกแต่ง ซึ่งในแต่ละท้องถิ่น ก็จะมีวัสดุไม้ที่มีชนิดแตกต่างกันออกไป ทั้งไม้เนื้ออ่อนและไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้เต็งรัง เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศ ภายในบ้านให้มีความอบอุ่น ผ่อนคลาย และเป็นธรรมชาติมากขึ้นแล้ว การตกแต่งบ้านด้วยวัสดุไม้ยังช่วยเพิ่มความสวยงามคลาสสิก ให้บ้านมีความร่วมสมัย ที่ชวนมองมากยิ่งขึ้น

อิฐมอญ วัสดุท้องถิ่น ที่มีการผลิตและถูกนำมาใช้งาน ในการก่อสร้างบ้านอย่างแพร่หลายตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นวัสดุที่ทำขึ้นจากดินเหนียวผสมแกลบ โดยนำมาเผา ในอุณหภูมิสูงเพื่อเซ็ตดิน ให้มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้งาน ได้ยาวนาน นิยมนำมาใช้งานประกอบเป็นโครงสร้างหลัก ในส่วนผนังของบ้าน และอาคารก่อนที่จะฉาบปูน และทาสีตกแต่งผนังให้สวยงาม แต่ในปัจจุบันมีการเผยผิวสัมผัสธรรมชาติ เพื่อให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุ มากยิ่งขึ้นโดยการโชว์ผนังก่ออิฐ ในแบบสไตล์ลอฟท์ ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ กับบ้านสไตล์ร่วมสมัย ได้เช่นเดียวกัน

3. โทนสีสบายตา ไม่ฉูดฉาด

ที่มีจุดเด่นอีกประการหนึ่ง ของบ้านสไตล์นี้ คือ การใช้โทนสีเรียบๆ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา และอบอุ่นใจไปพร้อมๆ กัน อย่างโทนสีเทา

Contemporary home decor guide

ครีม ขาว เอิร์ธโทน บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว หรือน้ำตาลอ่อน ที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว เพื่อให้มีภาพรวมที่ดูสว่าง โปร่ง และนวลตา ไม่จัดจ้านจนเกินไป แต่ก็ให้ความรู้สึก ทันสมัยไปพร้อมกัน

การเลือกสี บ้านสวย อาจจะเป็นสีเดียวกันทั้งหลัง หรือเน้นเป็นสีอ่อน แล้วตัดเส้นสายด้วยสีเข้ม เพื่อให้บรรยากาศ บ้านเรียบง่าย สบายตา สร้างบรรยากาศของความอบอุ่น ที่อบอวลทั่วทุกมุมบ้าน

4. หลังคาทางสูงเสริมความละมุนให้ตัวบ้าน

หากบ้านสไตล์โมเดิร์นและ Contemporary มีความคล้ายคลึงกันมาก แต่สิ่งที่เป็นจุดต่างของบ้านทั้ง 2 สไตล์นี้อย่างเด่นชัด คือ ทรงหลังคา บ้านสไตล์โมเดิร์นจะเลือกใช้หลังคาทรงเรียบ ให้ความรู้สึกทันสมัย เท่ แต่สำหรับ

Contemporary home decor guide

บ้านสไตล์ Contemporary จะใช้หลังคาทรงปั้นหยา หรือทรงจั่ว ซึ่งทำให้บ้านดูละมุน อบอุ่น และเหมาะกับอากาศ เมืองร้อนของประเทศเราด้วย

5. โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

สำหรับบ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านที่ได้รับการตกแต่ง ให้มีบรรยากาศอบอุ่น ชวนผ่อนคลาย และเหมาะสำหรับ การอยู่อาศัยในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น

Contemporary home decor guide

สวนจึงมีความสำคัญมาก ภูเก็ต วิลล่า เพราะสวนรอบบ้าน ที่เขียวขจีจะเสริม ให้ตัวบ้านดูโดดเด่น ไปพร้อมๆ กับบรรยากาศโดยรวม ที่อบอุ่นเป็นกันเอง ช่วยสร้างบรรยากาศร่มรื่น สดชื่นตลอดทั้งวัน

จากทำความรู้จักกับจุดเด่น 5 ข้อ ของบ้านสไตล์ Contemporary กันแล้ว เชื่อว่าหลายคน ต้องถูกใจแบบบ้านเรียบง่าย แต่อบอุ่น แถมยังคลาสสิกอมตะเหนือกาลเวลาอีกด้วย แม้ว่าแบบบ้านสไตล์นี้ จะมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แต่การเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านที่มีมาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญ ก็จะทำให้บ้านสไตล์นี้เปี่ยมเสน่ห์ และเติมเต็มความสุข ให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคนในครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa