คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย

คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย
คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย

คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย 7 เหตุผลรู้แล้วจะไม่พลาดอีก

คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย สำหรับในการจะเริ่มต้น ก่อสร้างบ้านใหม่ ของเรานั้น เป็นเรื่องธรรมดา ที่เจ้าบ้านมักจะกังวล เรื่องของงบประมาณ

คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย

ที่อาจมีการบานปลาย ทั้งจากเหตุ สุดวิสัยที่ไม่คาดคิด ระหว่างกา รดำเนินการ หรือมาจาก ความบกพร่อง ขาดการตรวจสอบ อย่างถี่ถ้วน คงไม่มีใคร

อยากจะจ่ายเยอะ HOME เพื่อมาแก้ไขปัญหา ที่เกิดจากความ ไม่รอบคอบ ตั้งแต่แรกหรอกจริงไหม? นี่จึงเป็นเหตุผล ที่จะเป็นประโยชน์ ต่อเจ้าบ้านมือใหม่ ทุกคนที่กำลังจะเริ่ม โปรเจคก่อสร้างบ้านของคุณ

ซึ่งเราได้สรุป ใจความเป็น 7 ประเด็นควรรู้ ที่คุณเจ้า บ้าน พึงทราบ ในการตรวจเช็ค และเพิ่มความรอบคอบ ในการดูแลงานก่อสร้าง

บ้านของคุณเอง ตั้งแต่เริ่มต้น ไปจนถึง ขั้นตอนสุดท้าย ก่อนเข้าอยู่อาศัย ทั้งนี้ ก็เพื่อประโยชน์ ของตัวคุณเอง ในการป้องกันการสูญเสีย

งบประมาณไปอย่างไม่รอบคอบ บ้าน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยว่า เราต้องรู้อะไรบ้าง และอย่าลืมจำกัน ให้ขึ้นใจเลยเชียว!

1. ตรวจเช็คการเลือกใช้วัสดุทุกอย่างอย่างละเอียดถี่ถ้วน

ซึ่งแน่นอนเลยว่า การเลือกใช้วัสดุ กับการก่อสร้าง บ้าน นั้น เป็นสิ่งสำคัญ เพราะวัสดุ แต่ละประเภท ก็มีความหลากหลาย ทั้งเรื่อง

คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย

ของคุณภาพ และราคา บางชนิด อาจมีราคาสูง เนื่องจากต้นทุนการผลิต หรือรูปแบบการดีไซน์ คุณจึงควร แน่ใจในรายละเอียด การกำหนดวัสดุ

ที่จะใช้ ว่ามีความเหมาะสม home คุ้มค่าหรือไม่ หากเป็นไปได้ ก็ควรหลีกเลี่ยง การใช้วัสดุ ที่ต้องนำเข้า และเลือกใช้วัสดุ ที่สามารถหาได้ง่าย

ในท้องถิ่น ของคุณเอง ซึ่งนอกจากจะง่าย ต่อการติดตั้ง โดยช่างท้องถิ่นแล้ว ยังช่วยลดเรื่อง ของค่าขนส่งค่าเดินทาง อีกด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานออกแบบที่มีการใช้หินหรือไม้เป็นวัสดุหลัก ควรปรึกษาช่างผู้รับเหมาหรือสถาปนิกก่อนทำการก่อสร้าง โดยคำนึงถึงความเป็นไปได้ที่จะช่วยให้คุณประหยัดงบกับค่าวัสดุให้มากที่สุดนั่นเอง

2. สภาพพื้นที่ต้องพร้อมต่อการก่อสร้าง

เพราะเป็นปัญหา ที่พบได้ ในหลายๆ โครงการ ที่สภาพพื้นที่ สำหรับการก่อสร้างนั้น ไม่เอื้ออำนวย ต่อการทำงาน หรือไม่เหมาะสม

คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย

กับแบบบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สภาพพื้นที่ ที่มีความสูงต่ำ ของระดับ พื้นไม่แน่นอน อาจเป็นผล ให้การทำงานล่าช้า และนำมาซึ่งความเสียเวลา

และเสียเงิน ไปกับการแก้ไข ปรับปรุงแบบ ดังนั้นก่อน จะเริ่มสร้างบ้าน คุณต้องเข้าใจ ถึงสภาพที่ดิน ของคุณว่ามี ลักษณะอย่างไร ทั้งขนาดพื้นที่

ความสูงต่ำของระดับ สภาพคุณสมบัติของดิน เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้การออกแบบบ้านนั้น มีความเหมาะสม กับสภาพพื้นที่ มากที่สุด

3. แบบก่อสร้างบ้านจากนักออกแบบหรือสถาปนิก

สำหรับในประเด็น ของการเลือก แบบบ้านนั้น นอกเหนือจาก เรื่องของการใช้สอย เพื่ออยู่อาศัย และความสวยงามแล้ว งบประมาณ

คู่มือ สร้างบ้านแล้วงบบานปลาย

การก่อสร้าง ก็สำคัญ การปรึกษา สถาปนิก เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด ที่จะช่วยให้เรา สามารถควบคุม ไม่ให้เกิด การบานปลายได้ เพราะบ้าน

แต่ละแบบ แต่ละหลังนั้น ก็มีขั้นตอน การก่อสร้าง หรือเทคนิควิธี ที่ใช้ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะแบบบ้าน ที่มีดีไซน์ล้ำๆ ก็ต้องการเทคนิค

การก่อสร้าง แบบพิเศษ ดังนั้น หากเป็นไปได้ ก็ควรเลือกแบบบ้าน ที่ใช้เทคนิค วิธีทางโครงสร้าง ที่ไม่ซับซ้อน และสามารถ ก่อสร้างได้ง่าย

โดยใช้แรงงาน ช่างในท้องถิ่น ภูเก็ต วิลล่า จะเป็นผลให้คุณ ไม่ต้องกังวล เรื่องของค่าแรงและค่า อุปกรณ์วัสดุ

โดยที่สำคัญ ก่อนที่จะตกลง เซ็นสัญญา กับผู้รับเหมา ก่อสร้างนั้น คุณต้องแน่ใจแล้วว่า แบบบ้านที่คุณ ตกลงใจจะสร้างนั้น ถูกต้องและตรง

กับความต้องการ ของคุณจริงๆ เพราะหาก ก่อสร้างไปแล้ว การที่ จะปรับแก้แบบในภายหลัง อาจส่งผล ต่องบประมาณ ที่จะเพิ่มตามมาด้วย

4. บ้านและวัตถุดิบชิ้่นส่วนสำเร็จรูป อีกทางเลือก

ซึ่งเป็นโอกาสดี หากคุณลองศึกษา แบบบ้านสำเร็จรูป ซึ่งมีกระบวนการก่อสร้าง ที่รวดเร็ว และมีคุณภาพด้วย วัสดุที่ผลิต เสร็จพร้อมติดตั้ง

guide-to-building-a-house

จากโรงงาน ยิ่งสมัยนี้เทคโนโลยี ที่ล้ำสมัยยิ่งทำให้ การสร้างบ้าน สมัยใหม่นิยมแบบบ้านสำเร็จรูป ที่มีคุณภาพดี เทียบเคียงการสร้างบ้าน

แบบทั่วๆไป ทั้งนี้ในขั้นตอน การติดตั้งบ้าน สำเร็จรูปนั้น มีข้อดีตรงที่เมื่อสภาพอากาศ ไม่เป็นใจ การก่อสร้างบ้านยังคง สามารถก่อสร้าง

จนเสร็จสิ้นได้ Phuket Villas แตกต่างจาก การก่อสร้างบ้านโดยทั่วไป ที่มักประสบปัญหา ในยามอากาศ ไม่เอื้ออำนวย

5. การติดตั้งงานระบบโครงสร้าง ท่อน้ำ ระบบสุขาภิบาล และระบบไฟฟ้า

และในการเลือกใช้ ระบบโครงสร้าง ให้เหมาะสม กับบ้านของคุณนั้น มีปัจจัยเลือกที่ หลากหลาย นอกเหนือจาก ความเหมาะสม ของโครงสร้าง

guide-to-building-a-house

กับแบบบ้านแล้ว ปัจจัยของ งบประมาณ ระยะเวลาในการก่อสร้าง ก็มีส่วนช่วยตัดสินใจได้ อย่างเช่น การเลือกใช้ โครงสร้างเหล็ก ก็เป็นอีก

แนวทางหนึ่ง ที่ช่วยประหยัดเวลา และงบประมาณ ได้ค่อนข้างถูกกว่า แบบบ้านที่ก่อด้วยอิฐ และปูน ทั้งยังได้ตัวบ้าน ที่แข็งแรงทนทาน เช่นเดียวกัน

เนื่องจากระบบ โครงสร้างแล้ว HOME IN PHUKET ในงานระบบเดินท่อ ระบบไฟฟ้า ก็จำเป็นต้องมีการตรวจเช็ค เรื่องการเลือกใช้วัสดุ ที่จะติดตั้ง อย่างเหมาะสม ทั้งตัวของท่อและสายไฟต่างๆ ที่มีวัสดุและคุณสมบัติ ที่แตกต่างหลากหลาย และราคาเองก็เช่นกัน

6. สำรวจตรวจเชคบ้านในขั้นการเก็บรายละเอียดครั้งสุดท้าย

ซึ่งในระหว่างขั้นตอน บ้านจัดสรร การเก็บรายละเอียด ครั้งสุดท้ายของงาน ก่อสร้างนั้น เจ้าบ้านเอง สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการตรวจเช็ค

guide-to-building-a-house

ความเรียบร้อยต่างๆ ของบ้าน โดยสิ่งที่พอจะทำได้ คือเรื่องของวัสดุ พื้นผิวที่จะทำการกรุ ฉาบ ปิดทับส่วนโครงสร้าง ทั้งวัสดุปูพื้น วัสดุผนัง

และวัสดุปกคลุมหลังคา ซึ่งนอกจากสถาปนิก และผู้รับเหมา จะเป็นผู้กำหนดแบบ ยี่ห้อของวัสดุแต่ละอย่าง เจ้าบ้านเอง ก็ต้องเข้าใจและรับ ทราบรายละเอียดเหล่านั้นด้วย 

เนื่องด้วยวัสดุ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดงบ ได้นั้นก็มีหลากหลาย ในท้องตลาด หากเจ้าบ้านชื่นชอบสไตล์ ตกแต่งบ้านแบบลอฟต์ อินดัสเตรียล

ซึ่งมีความดิบเท่ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ก็อาจใช้ผนังอิฐก่อโชว์แนว หรือผนังปูนเปลือยโชว์ผิววัสดุ ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ หรืออาจจะลองมองหาเศษไม้ ที่เหลือมาดัดแปลง ใช้สอยเป็นส่วนของพื้น ก็ไม่เสียหายแต่อย่างใด

7. เฟอร์นิเจอร์และสุขภัณฑ์คืออีกประเด็นที่ต้องใส่ใจ

อย่างที่ทราบกันดีว่า ค่าอุปกรณ์ที่มาทีหลังขั้นตอนก่อสร้าง ทั้งค่าเฟอร์นิเจอร์ สุขภัณฑ์ห้องน้ำ ข้าวของเครื่องใช้นั้น ล้วนแล้วเป็นค่าใช้จ่าย

guide-to-building-a-house

ที่เจ้าบ้านจำเป็นต้องควบคุม แน่นอนว่า เราทุกคนต่าง ต้องการสินค้าที่มีคุณภาพดี ที่สุดเพื่อการใช้สอย ที่ยอดเยี่ยม แต่ต้องระวัง

และศึกษาให้ถี่ถ้วนก่อนทำการ ตัดสินใจซื้อ! และอย่าลืมว่าคุณภาพ และราคาที่คุ้มค่า ย่อมมาก่อนความสวยงาม และรูปลักษณ์ภายนอกเสมอ

โดยเฉพาะ อย่างยิ่งในการเลือกสุขภัณฑ์ ในห้องน้ำ ซึ่งในท้องตลาด มีหลากหลายรุ่นหลากหลายราคาให้เลือกสรร ดังนั้นหาก

เป้าหมายของคุณ คือการประหยัดงบประมาณ เพื่อสิ่งคุ้มค่า แล้วก็ย่อมต้องคำนึงถึง คุณภาพเป็นสำคัญ


อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: แบบบ้าน งบประหยัด

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa