แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ

แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ
แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ

แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ ผู้หลงใหลกลิ่นอายความคลาสสิก

แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ แต่งบ้าน วินเทจ สถาปัตยกรรมยุคใหม่ จะเน้นการออกแบบ ที่เรียกว่า Cleanlines แต่บางคน ก็ไม่ค่อยชอบ สไตล์แบบนี้มากนัก

แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ

เพราะรู้สึกว่า มันดูไม่ค่อย อบอุ่นเท่าไหร่ แต่ในเมื่อลักษณะ โดยรวมของบ้านสไตล์โมเดิร์น ไปแล้ว ก็ใช่ว่า จะไม่มีทางแก้ นักออกแบบแนะนำว่า

เราสามารถ สร้างบรรยากาศอบอุ่น ให้กับบ้านโมเดิร์นได้ ด้วยการผสมผสานความเป็นวินเทจเข้าไป เช่น การเลือก เฟอร์นิเจอร์วอลล์เปเปอร์

หรือการสร้างมุมอบอุ่นใน บ้าน หรือการใช้ดีไซน์ ที่ดูแล้วสนุกสนานเข้าไปตกแต่ง ใครที่กำลังหา จะแต่งบ้านแนวนี้อยู่ สามารถนำไอเดียต่อไปนี้

ไปปรับใช้ ให้เข้ากับบ้าน สไตล์โมเดิร์นของคุณได้ไม่ยาก บรรยากาศแบบย้อนยุค ที่มีความน่ารักอบอุ่น ปะปนอยู่ด้วย คือคุณสมบัติ

แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ

ของการตกแต่งบ้าน ในสไตล์วินเทจ เนื่องจากเป็นสไตล์ ที่จะเน้นของตกแต่งแบบเก่าๆ ให้อารมณ์เหมือน กับบ้านสมัยก่อน แต่ก็ไม่ทิ้งความน่ารัก

สดใสไปเลยเสียทีเดียว คราวนี้ ใน บ้าน ก็มีแนวทาง การแต่งบ้านสไตล์วินเทจ มาให้ได้ลองชมกัน ลองไปตามมาดูดีกว่าว่า แนววินเทจที่ว่าเก่าๆ นั้น จะดูสวยงามน่ามองแค่ไหน

การแต่งบ้านแนววินเทจ (Vintage)

เพราะแนววินเทจ เป็นแฟชั่น สไตล์เก่า ที่ดูไม่แก่ โดยการตกแต่ง จะเน้นโทนสีขาว ครีม น้ำตาล ไม่เน้นสีที่ฉูดฉาด เป็นแนวทางการแต่งบ้าน

แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ

ที่มีความคลาสสิก ซ่อนอยู่ในรายละเอียดต่าง ๆ เช่น พื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ของแต่งบ้าน ที่อาจเป็นของมือสอง ของโบราณ ที่ดูล้ำค่า น่าสะสม

16 แนวทางแต่งบ้านวินเทจให้ความรู้สึกอบอุ่น

1. ห้องนั่งเล่น ใช้โทนสีอ่อน HOME การจัดวาง ทั้งโซฟาโทนสีเหลือง และเก้าอี้พักผ่อนโทนสีเข้ม ใช้โต๊ะค๊อกเทล เป็นโต๊ะกลาง พร้อมวางตู้

หนังสือสีโอ๊ค ให้ความรู้สึกอบอุ่น บ้านหรู เป็นธรรมชาติ และมีพรมซึ่งเลือกใช้ เป็นเนื้อไฟเบอร์สีอ่อน

2. สร้างมุมอบอุ่นส่วนตัวที่ดูเรียบง่าย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง ของห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับ นั่งอ่านหนังสือ โดยเลือกเก้าอี้ สไตล์วินเทจ มาจัดวางกับโต๊ะข้างสักตัว ก็ทำให้ห้องรู้สึก น่าสบายมากยิ่งขึ้น

แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจ

3. มุมสงบอีกมุมหนึ่ง home เพราะโซฟาสีขาว โครงไม้ เป็นชุด เฟอร์นิเจอร์วินเทจทั้งหมด เข้ากันได้ดี กับพื้นไม้ และผนังห้องโทนสีขาว

4. ห้องครัวตกแต่งด้วยกระจก ซึ่งเพื่อป้องกัน ความเสียหาย จากน้ำ ท็อปหินอ่อน ส่วนตัวตู้ และโต๊ะเก้าอี้นั้น เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความคลาสสิก ให้กับลุ๊คโดยรวม ด้วยอุปกรณ์ ในช่วงต้นยุค 20 ทั้งตู้ ลิ้นชัก ชั้นวางของ

5. ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ที่ใช้ หากเลือกแนวคลาสสิก Phuket Villas จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ให้กับบ้าน แนวทันสมัย ได้เช่นกัน

Guidelines for decorating a vintage home

6. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในห้องนอนใหญ่ จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ภูเก็ต วิลล่า และยังทำให้ ดูสวยงาม เรียบร้อย เพิ่มเติมด้วยเก้าอี้ นั่งสบายสไตล์วินเทจ

7. ห้องน้ำก็เป็นการผสมผสานความคลาสสิกเข้ากับสีขาว และเนื้อไม้ ที่ทำให้ บ้านจัดสรร ดูเป็นธรรมชาติ

8. พวกรูปภาพหรืองานศิลปะ ก็ยังสามารถ นำมาจัดวาง ได้ในทุกห้อง แต่ควรเลือกชิ้นงาน ที่เป็นไปในโทนเดียวกัน

9. ดีไซน์งานศิลปะ รูปทรง ลายเส้น โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ก็สามารถนำมา เพิ่มสีสันในการตกแต่งได้เช่นกัน

10. เตียงนอนที่ดูอบอุ่นก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งอาจจะเลือก เฟอร์นิเจอร์ผสมผสานกันได้ ไม่ว่าจะเป็นผิววัสดุ ลวดลายบนผ้าปูที่นอน หมอน ม่าน พรม

11. หากมีห้องน้ำขนาดเล็ก ยังสามารถ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ทำให้เป็นจุดสนใจได้ ด้วยดีไซน์ที่แตกต่าง

12.ดีไซน์ที่เป็นลักษณะของดวงดาว ซึ่งแสงดาวก็สร้าง ความอบอุ่นได้ อาจจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างโคมไฟ กับผนังห้อง หรืออุปกรณ์ตกแต่งอื่น ๆ

Guidelines for decorating a vintage home

13. การเลือกพรมก็มีความสำคัญเช่นกัน ทำให้บ้านดูอบอุ่น สบาย ๆ พรมต้องให้ ความรู้สึกนุ่มนวล

14.สำหรับห้องที่จะเป็นห้องสำหรับเด็ก เพราะห้องดูหนัง ฟังเพลง ห้องที่จะมีเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้ หรือจิบไวน์ ต้องเลือกวัสดุ และเนื้อผ้า พื้นผิว และโซฟา หรือ แม้กระทั่งผนัง ที่ทนทาน

15. ระเบียง นี้เป็นอีกจุดหนึ่ง ที่ทำให้บ้าน ดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น ควรเลือกวัสดุที่ทำมา เพื่อการใช้งานนอกบ้าน โดยเฉพาะ

16.สวนก็สร้างสีสันและบรรยากาศให้กับบ้านได้มาก ก็เราสามารถ เลือกจัดได้ หลายแบบหลายสไตล์ จะลองเล่นระดับ แบบในตัวอย่างนี้ ก็ได้เช่นกัน

Guidelines for decorating a vintage home

ได้แนวทาง การแต่งบ้านวินเทจไปแล้ว เชื่อเลยว่า การจับทุกอย่าง เข้ามาอยู่ในบ้าน อย่างเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ของสะสม หรือเครื่องเล่นแผ่นเสียง ช่วยให้เรารู้สึก เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ ณ ห้วงเวลานั้น ได้ยาวนานขึ้นจริง ๆ และยังทำให้บ้าน เป็นพื้นที่ ที่น่าอยู่มากขึ้น จนไม่อยากออกไปไหน กักตัวแล้วไม่เครียดแน่นอน 

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: คู่มือ ตกแต่งบ้านร่วมสมัย


เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa