สไตล์ตกแต่งภายในบ้าน

home interior style
home interior style

สไตล์ตกแต่งภายในบ้าน ที่นิยมมีอะไรบ้าง

สไตล์ตกแต่งภายในบ้าน ซึ่งปัจจุบันสไตล์ การตกแต่งบ้านนั้น ก็มีให้เลือกมากมายหลากหลาย ซึ่งก็จะขึ้นอยู่ กับความชอบของเพื่อนๆ แต่ละคน

สไตล์ตกแต่งภายในบ้าน

อีกทั้งแต่ละสไตล์นั้น ก็ย่อมให้อารมณ์ ความรู้สึกและ การตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงมี 5 สไตล์การตกแต่ง บ้าน ยอดนิยมมาฝากกัน

1. การตกแต่งบ้าน Modern Style

มาเริ่มต้นกันด้วยสไตล์โมเดิร์น บ้านสองชั้น กันก่อนเลย สำหรับสไตล์นี้หลายตน คงคุ้นหู คุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะถือเป็นสไตล์ การตกแต่งที่ได้รับ ความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้

สไตล์ตกแต่งภายในบ้าน

สำหรับจุดเด่นสไตล์โมเดิร์น จะมีความเรียบง่าย ที่ผสมผสานเข้ากับความทันสมัย  โดยจะเน้นโทนสี ขาว ดำ เทา ในการตกแต่งเป็นหลัก  ซึ่งถือเป็นสไตล์ที่มี การตกแต่งค่อนข้างง่าย

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น  เพียงเพื่อนๆ เน้นโทนสีขาว ดำ เทา ในการตกแต่ง  โดยแต่ละส่วนนั้น ควรเลือกใช้โทนสี ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อไม่ให้ภายในห้องดูมืด หรือ สว่างจนเกินไป

ดังเช่น ตกแต่งผนังบางส่วน เป็นแบบไฮไลท์ด้วย วอลเปเปอร์โทนสีดำหรือเทา และ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ โทนสีขาวและสีดำ  เพื่อให้สีดูตัดกัน  โดยเฟอร์นิเจอร์ ที่เลือกใช้นั้น ควรเป็นแบบเหลี่ยม หรือเป็นรูปทรงโมเดิร์น เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้ห้อง สไตล์โมเดิร์นแล้ว

ถ้าหากกลัวว่า ห้องจะไม่มีสีสันนั้น ก็สามารถตกแต่ง ด้วยต้นไม้น่ารักๆ ของตกแต่งสีสดใส หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสัน เพียงบ้างส่วน ก็ได้เช่นกัน

2. การตกแต่งบ้าน Vintage Style

โดยการตกแต่ง HOME สไตล์วินเทจนั้น จะเป็นการนำแฟชั่น หรือของตกแต่งยุคก่อนๆ กลับมาใช้ในการประดับตกแต่ง หรือจะเป็นการนำ

สไตล์ตกแต่งภายในบ้าน

ของใหม่นำมาทำให้เก่าก็ได้เช่นกัน  จึงทำให้ภายใน บ้าน เต็มอิ่ม ไปด้วยกลิ่นอาย ของความย้อนยุค

สำหรับจุดเด่นของสไตล์วินเทจ นั้นก็คือความหวาน และ ลวดลายดอกไม้ ซึ่งเป็นสไตล์ที่สาวๆ มักชอบเป็นพิเศษ โดยโทนสีที่เลือกใช้

จะออกไปในโทนสีพาสเทล อาทิ สีชมพู สีฟ้า เป็นต้น จึงทำให้ ภายในห้องเต็มไปด้วยความหวาน ที่ผสมผสานกับความย้อนยุคนิดๆ

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ให้เพื่อนๆ เน้นในส่วน ของเฟอร์นิเจอร์ และ โทนสีเป็นหลัก  ซึ่งเฟอร์นิเจอร์จะมีเอกลักษณ์ ที่สื่อให้เห็นถึงความ

เป็นสไตล์วินเทจ HOME IN PHUKET ด้วยรูปทรงที่โค้ง หรือแนวเจ้าหญิง โดยส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีขาว

โดยโทนสีหลานคน อาจจะตกแต่ง บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว บริเวณผนังด้วย การทาสีโทนพาสเทล หรือ จะเพิ่มความหวาน ด้วยการติดวอลเปเปอร์ลวดลายดอกไม้ บริเวณผนังก็ได้เช่นกัน

สไตล์ตกแต่งภายในบ้าน

ซึ่งวิธีการติดวอลเปเปอร์ ลวดลายดอกไม้นั้น  บริเวณรอบห้องแนะนำให้เลือกเป็นลายดอกไม้ที่มีขนาดเล็ก และมีช่องว่างระหว่างดอกไม้ พอสมควรเพื่อช่วยลด ความลายตาในการมองเห็น

ถ้าหากต้องการใช้ บ้านสวย เป็นลายดอกไม้ แบบดอกใหญ่ Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้ติดเป็นแบบไฮไลท์ หรือเพียงบางจุดก็เพียงพอ เพื่อให้ดอกไม้ดูโดดเด่น และสะดุดตา

3. การตกแต่งบ้าน Loft  Style

สำหรับการตกแต่ง ที่เน้นให้เห็นถึงโครงสร้าง ทางสถาปัตยกรรม ซึ่งมีการตกแต่ง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้มีการนำโครงสร้างต่างๆ อาทิ เหล็ก ปูน ไม้ มาทำให้เกิดเป็นความโดดเด่น และสะดุดตา

home interior style

สำหรับจุดเด่นของสไตล์ลอฟท์ จะให้ความรู้สึกเท่ และ ดิบ ด้วยการโชว์ให้เห็นถึงโครงสร้าง บ้างส่วนของภายใน บ้าน ไม่ว่าจะเป็น เสาเหล็ก และ ปูนเปลือย อีกทั้งยัง ได้เน้นความโปร่งโล่ง ด้วยเพดานสูง ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับโรงงาน หรือ โกดัง นั้นเอง

การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ อย่างที่ได้เกริ่น home ไปในตอนต้นว่า การตกแต่งสไตล์ลอฟท์นั้น จะเน้นการโชว์ของโครงสร้าง ฉะนั้นการตกแต่งควรโผล่ให้เห็นถึงโครงสร้าง บ้างส่วนภายในบ้าน อย่างเหล็ก ไม้ เป็นต้น

ถ้าจะให้ง่ายไปกว่านั้น อาจเลือกตกแต่ง บริเวณผนังด้วยวอลเปเปอร์ ลวดลายอิฐ หรือ ปูนเปลือย เพื่อสร้างบรรยากาศของความเท่และความดิบ  พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำมาจากไม้ หรือ โลหะ  บวกโคมไฟโลหะและของตกแต่งเท่ๆ  เพียงเท่านี้ เพื่อนๆ ก็จะได้ห้องสไตล์ลอฟท์แล้ว

ถ้าหากกลัวว่าผนังจะไม่สมจริงนั้น บ้านหรู เพื่อนๆ ก็สามารถเลือกใช้ เป็นอิฐเทียม นำมาตกแต่ง ที่บริเวณผนังก็ได้เช่นกัน

4. การตกแต่งบ้าน Contemporary Style

การตกแต่งสไตล์นี้ จะเป็นการตกแต่ง แบบร่วมสมัย ที่มีการนำแต่ละสไตล์มาผสมผสานกัน ตั้งแต่ 2 สไตล์ขึ้นไป ซึ่งการตกแต่งนั้น จะเน้นความชอบและการใช้งาน ของผู้ที่อยู่อาศัยเป็นหลัก

home interior style

สำหรับจุดเด่นของสไตล์คอนเทมโพรารี่ จะเป็นความเรียบง่าย ที่มีการนำแต่ละสไตล์มาผสมผสานกัน  ไม่ว่าจะเป็นโทนสี เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่างๆ จึงทำให้สามารถ เลือกแบบได้ตามที่ชอบ และต้องการนั้นเอง

การตกแต่งบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ สำหรับสไตล์นี้ ถือเป็นสไตล์ ที่มีการตกแต่งค่อนข้างยาก เนื่องจากต้องนำหลากหลายสไตล์ มาตกแต่งรวมกัน ซึ่งหากนำมาตกแต่ง มากจนเกินไป ก็จะส่งผลทำให้ดูลายตา และบ้านไม่สวยได้

ดังนั้นก่อนการตกแต่งนั้น ควรที่จะต้อง มีการวางแผนให้ดี ในการเลือก ไม่ว่าจะเป็นโทนสี เฟอร์นิเจอร์ และ ของตกแต่ง โดยเลือกให้มีความแมทช์ หรือเข้ากัน ซึ่งอาจจะมีการใช้โทนสี เป็นตัวกำหนด

ควรเลือกเฉพาะบางส่วนที่ชอบ และ จำเป็น เพื่อให้ง่าย ต่อการตกแต่ง และ ไม่ทำให้บ้านดูรกอีกด้วย ซึ่งการตกแต่งสไตล์นี้ จะไม่มีความตายตัว  ขึ้นอยู่กับความชอบ ของผู้อยู่อาศัย เป็นหลัก

5. การตกแต่งบ้าน Luxury Style

การตกแต่งความหรูหรา ที่แฝงไปด้วยความโมเดิร์น ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง สไตล์ที่ได้รับความนิยม ค่อนข้างมาก เพราะไม่เพียงให้แค่ความอลังการ

อย่างเดียว โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต แต่ยังให้ความรู้สึก ที่ทันสมัย ซึ่งเข้ากับการตกแต่ง ในยุคปัจจุบัน ได้เป็นอย่างดี

home interior style

สำหรับจุดเด่นของสไตล์ลักซ์ชัวรี่ จะให้ความรู้สึกหรูหรา ที่มาพร้อมกับความโมเดิร์น และไม่ลืมกลิ่นอาย ของความอบอุ่น   อีกทั้งการตกแต่งด้วยของที่มีความมันวาว  ซึ่งถึงเป็นเอกลักษณ์ของสไตล์ ลักซ์ชัวรี่ นี้เลยก็ว่าได้

การตกแต่งบ้านสไตล์ลักซ์ชัวรี่  สำหรับการตกแต่งสไตล์นี้ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงเพื่อนๆ  เน้นการตกแต่งด้วยของที่มีความมันวาว อาทิ  กระจก สเตนเลส วัสดุชุบโครเมียม  เป็นต้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหรูหราได้เป็นอย่างดี

ซึ่งไม่ควรตกแต่ง เยอะมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ภายในบ้าน ดูระยิบระยับ และ รู้สึกลายตาได้  ในส่วนของผนังอาจมีการตกแต่ง ด้วยวอลเปเปอร์โทนสีเทา  ดำ หรือ น้ำตาลเข้ม  เพื่อเพิ่มมิติให้ภายในบ้าน อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเรียบง่าย ทันสมัย และไม่ทำให้ดูหวือหวา มากจนเกินไป

เพราะในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ แนะนำให้เลือก เป็นผิวสัมผัส ที่มีความมันวาว เพราะจะให้ความรู้สึก ที่โก้หรู แต่หากต้องการใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้

หรือ โซฟาผ้าบุนั้น Phuket Villas ควรเลือกใช้เป็นโทนสีเดียว หรือแบบเรียบ ที่ไม่มีลวดลาย เพื่อคงความหรูหราเอาไว้นั้นเอง

และหวังว่าไอเดียแต่งบ้านของบ้านทั้ง 5 สไตล์ที่เรานำมาฝากกันจะถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย รับรองว่าลองนำมาปรับใช้ ตกแต่งบ้านของคุณให้สวยแบบบ้านในฝันได้ไม่ยากเลย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa