ไอเดียสร้าง บ้านมินิมอล 3 แสน

ไอเดียสร้าง บ้านมินิมอล 3 แสน
ไอเดียสร้าง บ้านมินิมอล 3 แสน

ไอเดียสร้าง บ้านมินิมอล 3 แสน เคล็ดลับสร้างบ้านด้วยงบจำกัด

ไอเดียสร้าง บ้านมินิมอล 3 แสน ด้วยยุคเศรษฐกิจ ตกสะเก็ดเช่นนี้ จะคิดสร้างบ้าน ปลูกบ้านบนเนื้อที่ ของตนเอง แน่นอนว่า ต้องมีเงินเย็น

ไอเดียสร้าง บ้านมินิมอล 3 แสน

สักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมาน ของตนเองให้สำเร็จ ถึงแม้หลายคนจะหาวิธีที่จะประหยัดงบ ด้วยการลดสเปค แบบ บ้าน ให้มีขนาดเล็กลง

หรือบ้างจากสองชั้น ให้กลายเป็นชั้นเดียวเอา ปรับวัสดุต่างๆ นานา เพื่อไม่ให้ต้องรับแบกรับภาระ ค่าวัสดุก่อสร้าง และค่าแรงอันมหาศาล

ตามที่หลายคน มักคุ้นหูกันดีว่า HOME สร้างบ้านมักบานปลายทุกที แต่ต่อไปนี้ปัญหาอันหนักอกหนักใจเหล่านี้ จะหายไป เมื่อได้รู้ 9 เคล็ดลับที่ช่วย

ให้สร้างบ้านตามแบบบ้านในฝัน บ้าน มินิมอลด้วยงบ 3 แสน ได้ประหยัด โดยไม่ต้องลดสเปคให้ยุ่งยากมีอะไรบ้างมาชมกัน

1. เปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน

โดยกรณีนี้ เป็นการพูดถึง home การเก็บรายละเอียด ในการสร้างบ้าน ซึ่งหากเจ้าของบ้าน รายไหน กำลังคิดสร้างบ้าน ราคาประหยัด

ไอเดียสร้าง บ้านมินิมอล 3 แสน

อาจเลือกปรับเปลี่ยน วิธีสร้างออกแบบบ้าน จากที่ต้องใช้ฝีมือ ความปราณีตของช่าง ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าแรง และวัสดุก่อสร้าง ค่อนข้างเยอะ

มาปรับเป็นสิ่งจำเป็น อย่างในกรณี การเดินสายไฟ โดยปกติหาก ต้องการความเป็นระเบียบ เรียบร้อยสวยงาม มักจะเลือกวิธี ร้อยสายไฟ

ไปในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับ เพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ ก็สามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นเดินสายไฟลอย และใช้วิธีเก็บสายไฟ ให้เรียบร้อยแทน

หรือถ้าแบบบ้านเป็นชั้นเดียว แต่ต้องการยกสูง ซึ่งต้องใช้งบประมาณ ในการถมดินค่อนข้างมาก เพื่อไม่ให้บ้านทรุด อาจปรับเปลี่ยน มาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะทำให้ตัวบ้าน ดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียสตางค์เยอะ

2. เลือกสเปควัสดุที่จำเป็น

ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อคิดสร้างบ้าน ภูเก็ต วิลล่า ทุกคนล้วนอยาก ให้ออกมาดี อยากเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียม มาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แน่นอนว่า

ไอเดียสร้าง บ้านมินิมอล 3 แสน

งบบานปลายแน่นอน ทางที่ดีหากต้อง การสร้างบ้าน ราคาประหยัด ชนิดไม่ว่าแบบบ้านไหน ก็อยู่ในราว ๆ หลักแสน ด้วยวิธีเลือกวัสดุ ที่จำเป็น

อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน ที่ไม่จำเป็นต้องโชว์ ความสวยงาม อย่างโซนซักล้างหลังบ้าน อาจเลือกใช้ อาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยค่าใช้จ่ายไปได้

3. เลือกสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่

คนที่มีที่ดิน ของตัวเอง อยากจะมีแบบบ้าน หลังใหญ่เต็มเนื้อที่ แนะนำว่าให้ยกเลิกความคิดนั้นไปก่อน เพราะหากต้องการสร้างบ้าน ราคาประหยัด

ไอเดียสร้าง บ้านมินิมอล 3 แสน

อาจจะเลือกพื้นที่ ในการสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอ เนื้อที่ ที่เหลือสามารถ นำไปปลูกผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอเพียง

สร้างรายได้ ให้ครอบครัว Phuket Villas ได้อีกด้วย ทั้งนี้การสร้างบ้าน เต็มพื้นที่ นอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว เปลืองงบประมาณแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเท อากาศอากาศของบ้านไม่ดี เท่าที่ควรด้วย

4. แสง ลม คือหัวใจสำคัญของการสร้างบ้าน

เพราะการสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี และดูโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นบ้านมินิมอลนั้น ไม่จำเป็นต้องลงทุน

Ideas to build a minimalist house

เลือกวัสดุช่วยให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ ให้สิ้นเปลืองแต่อย่างไร หลักการสร้างบ้าน ราคาประหยัด เพียงแค่รู้จัก ทิศทางลมและแสง

ว่าควรหันทางไหน HOME IN PHUKET ซึ่งโดยปกติแล้ว จะนิยมหันไป ทางทิศเหนือ และทิศใต้เป็นหลัก เนื่องจากเป็นทิศ ที่ไม่ได้รับแดดโดยตรง และมีลมพัดผ่าน เข้าบ้านอยู่ตลอด

5. วาดผังแปลนบ้านตามความเหมาะสม

ในเมื่อคิดจะสร้างบ้าน ราคาประหยัด การวางผังแปลนบ้าน ถือว่า เป็นสิ่งสำคัญ สืบเนื่องจาก สามารถลดการสร้าง สิ่งที่ไม่จำเป็น

Ideas to build a minimalist house

อย่างการต่อเติมเพิ่มได้ ดังนั้น การวาดแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้านใด ควรคำนึงถึง การใช้งาน และความจำเป็น เป็นหลัก

6. เรื่องพื้น ช่วยลดงบประมาณบ้านได้เห็น ๆ

ซึ่งแน่นอนว่า เรื่องพื้นบ้าน เป็นปัจจัยอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เกิดงบบานปลาย สืบเนื่องจาก มีความสวยงาม และราคาแพงซ้อนอยู่ ทางที่ดี หากตั้งมั่น

Ideas to build a minimalist house

แน่วแน่จะสร้างบ้าน บ้านสวย ราคาประหยัด จึงควรเปลี่ยน จากวัสดุอย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะช่วยให้บ้านเย็น และดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

7. ปรับเปลี่ยนผนังอิฐมอญเบา เป็นผนังเบา

การสร้างบ้าน แน่นอนว่า การใช้ผนังอิฐมอญเบา ย่อมดีในเรื่อง ความแข็งแรง ทนทาน แต่อาจจะต้อง เผชิญราคาวัสดุก่อสร้าง ที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย

Ideas to build a minimalist house

เหตุนี้ใคร โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ที่กำลังสร้างบ้าน ราคาประหยัดอยู่ อาจเลือกใช้ผนังเบา อย่างยิปซั่มบอร์ดแทน ซึ่งนอกจากจะโดดเด่น เรื่องคุณภาพเทียบเท่า กับอิฐมอญเบาแล้ว ยังมีราคา ย่อมเยาว์ด้วย

8. ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ในการสร้างบ้าน ราคาประหยัด

ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นวิธีที่ใกล้ตัว และทุกคนสามารถ ทำได้กับการสร้าง ราคาประหยัด โดยเลือกใช้วัสดุ จากธรรมชาติ รอบตัวมาดัดแปลง

Ideas to build a minimalist house

ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ บ้านหรู ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วมีราคาไม่แพง และยังมีคุณสมบัติ ดีเลิศ แถมยังทำให้บ้านสวย โดดเด่นอีกด้วย

9. DIY เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้

และนี้เป็นขั้นตอน ที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือย เลยทีเดียว สำหรับการตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ มาเป็นส่วน ประกอบหลักในบ้าน แต่สำหรับ การสร้างบ้าน

ราคาประหยัด สามารถทำได้ เพียงหยิบจับวัสดุ ของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ชำรุด มาซ่อมแซมปรับปรุง ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่สวยงามได้

ทั้งหมด 9 ไอเดียสามารถนำไปปรับใช้ ให้เข้ากับสไตล์ตัวเอง และสมาชิกในครอบครัว กับการสร้างบ้านในงบ3แสนในบรรยากาศของบ้านมินิมอลได้เลย


อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: ไอเดีย ขายบ้าน วิลล่า

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa