เทคนิคจัดสวนญี่ปุ่น

เทคนิคจัดสวนญี่ปุ่น
เทคนิคจัดสวนญี่ปุ่น

เทคนิคจัดสวนญี่ปุ่น ให้สวยเป็นธรรมชาติ เข้ากับบ้านสไตล์เซน

เทคนิคจัดสวนญี่ปุ่น การจัดพื้นที่หน้าบ้าน ให้สวยงาม และใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ทำได้หลากหลายรูปแบบ การจัดสวนญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งวิธี

เทคนิคจัดสวนญี่ปุ่น

ซึ่งเหมาะสำหรับ บ้าน สไตล์เซน HOME ของคนที่รักความสงบ เนื่องจากสวนสไตล์ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในรูปแบบ ที่เน้นความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ

ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้ร่มรื่นสดชื่น เหมาะกับการผ่อนคลาย รวมถึงมีความสงบที่ช่วยเสริม ให้จิตใจได้มีสมาธิ จดจ่อกับปัจจุบัน ได้เป็นอย่างดี

โดยวันนี้ มีการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น ภูเก็ต วิลล่า แบบวิถีเซนให้สงบ ร่มรื่น เป็นธรรมชาติมาฝากทุกคน ไปดูกันเลย!

จัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นดีอย่างไร ?

สำหรับการจัดสวนแบบญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในสไตล์ การแต่งสวน ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะ การจัดสวนตามวิถีเซน ซึ่งมีข้อดี

เทคนิคจัดสวนญี่ปุ่น

หลายอย่าง ตั้งแต่การเปลี่ยนบรรยากาศ ให้สวยงามและร่มรื่น เหมาะสำหรับการผ่อนคลาย ในวันหยุดสุดสัปดาห์ รวมถึงช่วยปรับมู้ดของบ้าน

ให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มากยิ่งขึ้น  อีกทั้งยังสร้างสวนในสไตล์ ที่มีความสงบ เป็นการใช้ ประโยชน์จากพื้นที่ ที่เรียบง่าย ให้คุณได้เริ่มต้นวันใหม่

อย่างสดชื่น พร้อมมีสมาธิ จดจ่อกับการทำงาน ไปตลอดทั้งวัน ขอแนะนำ 5 เทคนิคง่าย ๆ สำหรับการแต่งสวน สไตล์ญี่ปุ่นให้เป็นธรรมชาติ พร้อมให้คุณได้พักผ่อนอย่างสงบ ให้วันสบาย ๆ ในสไตล์การตกแต่งแบบเซน

1. แต่งด้วยหินสร้างบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

โดยการจัดสวนญี่ปุ่น ในสไตล์เซน เน้นความเป็นธรรมชาติ สร้างบรรยากาศให้ดูสงบและร่มรื่น ซึ่งการเลือกใช้หินโรยพื้น ไม่ว่าจะเป็นโรยตามทางเดิน

เทคนิคจัดสวนญี่ปุ่น

หรือโรยไว้รอบต้นไม้ Phuket Villas สามารถเปลี่ยนความรู้สึก ให้สวนธรรมดา ของคุณสวยงามมากยิ่งขึ้น หากคุณได้ก้าวย่ำ ลงไปก็จะสัมผัส

ได้ถึงความเป็นธรรมชาติ ที่อยู่ภายใน บ้าน ของคุณเอง สำหรับเทคนิค ใช้หินแต่งสวนสไตล์ญี่ปุ่น สามารถนำหิน โรยขนาดเล็ก ทั้งสีขาว สีน้ำตาลอ่อน

หรือใช้แบบผสมกันก็ได้ เพื่อปรับมู้ดให้ใกล้เคียง กับธรรมชาติที่สุด นอกจากนี้หากสวนของคุณ มีพื้นที่กว้าง ยังใช้หินขนาดใหญ่ แต่งสวนได้ด้วย

โดยจะช่วยเสริมบรรยากาศ ให้เหมือนได้ใกล้ชิด กับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แถมยังใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน เพิ่มความรู้สึกดี ๆ ภายในพื้นที่สวน ได้เป็นอย่างมาก

2. ประดับด้วยบอนไซสวยให้ดูสงบสวยงาม

สำหรับการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น มักเน้นความเรียบง่าย ตามหลักวิถีเซน ที่ปล่อยจิตใจให้สงบ มีสติอยู่กับเหตุการณ์ ปัจจุบัน การเลือกใช้บอนไซ

เทคนิคจัดสวนญี่ปุ่น

จึงเป็นหนึ่งทางเลือก ที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ ในสวนให้มีความร่มรื่น เหมือนได้อยู่ในสวนญี่ปุ่น อีกทั้งยัง ทำให้คุณได้มีสมาธิ กับการตัดแต่ง

กิ่งก้านบอนไซให้สวยงาม สร้างความสงบให้เกิดขึ้นภายในจิตใจของตัวเอง้าหากคุณสนใจ การปลูกบอนไซ แต่ยังไม่มั่นใจว่า จะชอบหรือไม่

แนะนำให้ลอง ใช้เป็นต้นไม้ประดิษฐ์ มาแต่งบริเวณสวนก่อน พร้อมเลือกกระถางดีไซน์ สวยทั้งแบบเหลี่ยม หรือแบบกลม เสริมให้บอนไซ

ของคุณโดดเด่นมากยิ่งขึ้น บ้านหรู ได้บรรยากาศ แบบสวนสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งดูสงบเรียบง่ายไม่ต่าง จากการใช้ต้นบอนไซ ของจริงเลย

3. วางอ่างน้ำล้นหรือน้ำพุเสริมให้ตรงกับวิถีเซน

สำหรับการแต่งสวน สไตล์ญี่ปุ่น ให้ได้บรรยากาศ ที่ร่มรื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ให้เสริมด้วยน้ำพุ หรืออ่างน้ำล้น ดีไซน์สวย ซึ่งช่วยปรับมู้ดให้คุณ

Japanese gardening techniques

ได้ความรู้สึกดี ๆ ในทุกครั้งที่เข้าไปในสวน ได้ยินเสียงน้ำไหลเบา ๆ ระหว่างการพักผ่อน นับเป็นอีกหนึ่งเทคนิค ที่ส่งผลให้จิตใจ ได้ปล่อยวาง

อยู่กับตัวเอง ท่ามกลางธรรมชาติ ที่สงบ อ่างน้ำล้นหรือน้ำพุ ที่สวยงาม ในแบบวิถีเซน เลือกใช้ได้ทั้งแบบอ่าง ดีไซน์คลาสิก ที่มีรูปทรง

เหมือนโคมไฟ หินสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งช่วยปรับบรรยากาศ ให้เหมือนอยู่ในสวนสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม หรือใช้อ่างดีไซน์โมเดิร์น ที่ออกแบบอย่าง

เรียบง่ายใช้สีขาวเทาลายกระ เปลี่ยนสไตล์เซน ให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ ของความสวย และสงบเอาไว้ ไม่เปลี่ยนแปลง

4. มีบ่อน้ำใหญ่ช่วยให้ร่มรื่นและบรรยากาศดี

ถ้าหากคุณสนใจ การจัดสวน สไตล์ญี่ปุ่น หนึ่งเทคนิค ที่ช่วยเปลี่ยนพื้นที่ ให้ได้สไตล์นั้น คือ การทำบ่อน้ำ ที่รายล้อมให้ต้นไม้ เพื่อเพิ่มความ

Japanese gardening techniques

เป็นธรรมชาติให้สวน ของคุณร่มรื่น และมีอากาศที่เย็น สบายมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถ เลี้ยงปลาคาร์ป ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ ของการต่อสู้อดทน

สำหรับคนญี่ปุ่น เปลี่ยนพื้นที่สวน ให้ได้บรรยากาศที่ดี พร้อมมีความหมายให้คุณได้ใช้ชีวิต ต่อไปอย่างมีคุณภาพ สำหรับคน ที่ต้องการสร้างบ่อน้ำ

เพื่อเลี้ยงปลาคาร์ป สิ่งที่จำเป็นอย่างหนึ่ง คือ ปั๊มน้ำสำหรับ การเพิ่มออกซิเจนให้กับปลาของคุณ รวมถึงยังสะดวก เวลาทำความสะอาดด้วย

โดยปั๊มในปัจจุบัน มีระบบที่ทำงาน อย่างไร้เสียงรบกวน ซึ่งช่วยรักษาบรรยากาศ ที่สงบไว้ได้ ให้คุณได้สัมผัส ถึงสายน้ำจากธรรมชาติ อย่างแท้จริง

5. ใช้ไม้ระแนงสร้างความสงบอย่างเรียบง่าย

เพราะไม้ระแนง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับการจัดสวนญี่ปุ่น ด้วยการใช้วัสดุสีสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ในการตกแต่ง ทำให้ได้สวนแบบวิถีเซน

Japanese gardening techniques

และเข้ากันได้ดีกับต้นไม้ หินแต่งสวน หรืออ่างน้ำล้นทรงต่าง ๆ พร้อมสัมผัสกับความสงบ เรียบง่าย ช่วยสร้างการพักผ่อน ที่มีประสิทธิภาพ

ทำให้จิตใจ ได้จดจ่ออยู่กับปัจจุบัน เพิ่มให้มีสมาธิ และสติในการใช้ชีวิตมากขึ้นสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่แต่งด้วยไม้ระแนง สามารถใช้ได้

ทั้งเป็นพื้นระแนงสีไม้สวย สร้างบรรยากาศ ให้สวยเรียบง่าย แต่มีความดูดีในสไตล์ญี่ปุ่น หรือใช้เป็นระแนงบังตา เพิ่มความเป็นส่วนตัว

อีกทั้งยังนำต้นไม้ HOME IN PHUKET หรือของตกแต่งอื่น ๆ มาแขวนเพื่อเสริมให้สวนดูร่มรื่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ถ้าคุณชื่นชอบ การแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น สามารถนำ 5 ไอเดียนี้ ไปปรับใช้กับพื้นที่ สวนนอกบ้านได้ด้วย เพื่อให้ได้ การจัดสวนแบบญี่ปุ่น หรือสวนสไตล์เซนที่ทั้งร่มรื่น มีความเป็นธรรมชาติ แถมยังได้ความสงบ เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน หรือสร้างสมาธิในการดำเนินชีวิต


อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: มาทำความรู้จัก สวนญี่ปุ่น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa