บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม มีบ้านไว ไม่ต้องคิดมากด้วยบ้านสำเร็จรูป รายละเอียดชุดนี้ยังคงอยู่กันข้างในงาน HomePro Fair 2017 งานประจำปีนี้นอกเหนือจากที่จะมีของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านเยอะแยะเป็นพิเศษแล้ว เป็นครั้งแรกที่งานโฮมโปรมีบ้านน็อคดาวน์มาขาย บ้านน็อคดาวน์ข้างหลังดังที่กล่าวถึงแล้วจากแบรนด์ Work Wood แบรนด์ที่เน้นการออกแบบบ้านด้วยงานไม้ ผสมส่วนประกอบเหล็กไว้อย่างพอดี โดยในงานประจำปีนี้ชูมาให้ดู 3 ข้างหลัง 3 ขนาด เหมาะสมกับเป็นบ้านพักสไตล์โรงแรม, บ้านสวนต่างจังหวัด หรือปรับใช้เป็นค๊อฟฟี่ช็อปเก๋ๆก็มองงามหรูไม่มีใครเหมือน

การออกแบบบ้านแต่ละข้างหลังให้ความรู้ความเข้าใจสึกสอดคล้องกับวิถีธรรมชาติ แบบอย่างบ้านข้างหลังแรก ดีไซน์ยกพื้นสูงโดยประมาณ 60 เซนติเมตร ช่วยคุ้มครองความชุ่มชื้นจากดิน สามารถใช้พื้นที่ทางด้านใตนเป็นส่วนเซอร์วิชงานระบบต่างๆได้ หน้าบ้านมีเฉลียงระเบียงกึ่งกลางเพื่อใช้จัดแต่งเป็นครัวหรือลานสารพัดประโยชน์ ห้องนอนถูกจัดวางประชิดกันทั้งคู่ด้าน ทุกห้องมีพร้อมห้องอาบน้ำในตัว ฝาผนังข้างหน้าเพิ่มลวดลายด้วยปูนขัดมัน ตัดกับสีของไม้ช่วยเพิ่มความสะดุดตาให้กับบ้าน ราคาพิเศษลด 50 % เหลือ 798,000 บาท

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

ปกติแล้วเมื่อคิดถึงบ้านน็อคดาวน์ พวกเรารู้จักมักคุ้นคุ้นชินกับบ้านข้างหลังเล็กๆชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นที่จริงแล้วบ้านน็อคดาวน์สามารถสร้างเป็นบ้านสองชั้นได้อย่างสบาย ด้านในงานทาง Work Wood นำบ้านสองชั้นมาให้ดูเป็นตัวยกตัวอย่างเช่นกันขอรับ โดยจะเน้นย้ำงานไม้เป็นหลัก ส่วนองค์ประกอบเหล็กเป็นส่วนรับน้ำหนักให้บ้านอาศัยได้อย่างแข็งแรง

สำหรับนักอ่านท่านใดที่กำลังมองหาบ้านเพื่อการพักอาศัย แต่ว่าไม่ได้อยากต้องการมีภาระหน้าที่ต่างๆในขั้นตอนก่อสร้าง บ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปเป็นอีกลู่ทางหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คนต้องการมีบ้านสามารถสร้างฝันให้เป็นจริงได้อย่างง่ายดาย เพียงจัดเตรียมสถานที่ให้พร้อม บ้านข้างหลังดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็จะถูกขนถ่าย จัดตั้งบนที่ดินของพวกเราอย่างเร็ว สามารถดูแบบอย่างบ้านจริงเหมาะงาน HomePro Fair 2017 วันนี้ถึง 30 เดือนกรกฎาคม 2560 นี้ขอรับ บ้านจัดสรร

ข้อควรจะทราบ เพื่อการตัดสินใจซื้อบ้านสำเร็จรูป

ปัจจุบันนี้บ้านน็อคดาวน์ รวมทั้งบ้านสำเร็จรูป เป็นที่นิยมมากเพิ่มขึ้น ทั้งยังยังมีการวางแบบที่หลายหลายไปจากเดิม โดยส่วนมากแล้ว ถ้าเกิดเป็นบ้านน็อคดาวน์ที่มีจัดจำหน่ายในประเทศไทย มักนิยมใช้อุปกรณ์ไม้ วัสดุสังเคราะห์ ส่วนประกอบเหล็กขนาดเล็กๆตั้งแต่ 1-3ห้องนอน มีอีกทั้งลักษณะบ้านที่เสร็จสิ้น สร้างเสร็จจากโรงงานพร้อมขนไปทั้งยังข้างหลัง และก็บ้านครึ่งสำเร็จรูป ที่เน้นย้ำการเตรียมการอุปกรณ์ แยกเป็นองค์ประกอบนำไปประกอบบนสถานที่ทำการก่อสร้างจริง สำหรับท่านใดที่กำลังตกลงใจ มีบ้านเป็นของตัวเอง แล้วก็มีบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปอยู่ในตัวเลือกอยู่ด้วย วันนี้ “บ้านไอเดีย” สรุป จุดเด่น ข้อด้อย มาให้พิเคราะห์กัน

จุดเด่น บ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป

 1. ช่วงเวลาสำหรับในการสร้าง รวดเร็วทันใจ ทันใจ เร็วสุด ใช้เวลาสำหรับในการประกอบ จัดตั้งข้างใน 1-2 วัน รวมทั้งช่วงเวลา 1-3 เดือน สำหรับบ้านสำเร็จรูป ที่บางทีอาจจำต้องรอคอยสั่งทำขึ้นมาใหม่ ซึ่งแม้เปรียบเทียบจากบ้านทั่วๆไปนั้น บางทีอาจจำต้องใช้เวลานานถึง 5 ข้างขึ้นไป
 2. ลดภาระหน้าที่เรื่องแบบบ้าน เนื่องมาจากบ้านสำเร็จรูป มีให้เลือกเฉพาะ แบบบ้านที่บริษัทได้ดีไซน์ไว้ คนซื้อไม่จำเป็นที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการวางแบบบ้าน สามารถเลือกแบบต่างๆที่มีได้เลย
 3. งบประมาณไม่บาน บ้านสำเร็จรูป ลักษณะการค้าขาย เหมือนกันกับผลิตภัณฑ์ทั่วๆไป ราคาธรรมดาแล้วจะเป็นไปตามที่ได้ตกลงกันกับบริษัท มักเป็นราคากึ่งกลางที่บริษัทผู้แทนจำหน่ายได้กำหนดไว้แล้ว อาจมีความไม่เหมือนบางส่วน ถ้าหากพื้นที่ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น เข้าไปจัดตั้งลำบาก หรือมีระยะทางสำหรับเพื่อการขนส่งที่ไกลกว่าธรรมดา
 4. มีตัวอปิ้งให้ดู ตอนนี้ผู้ประกอบธุรกิจบ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูปหลายบริษัท นิยมก่อสร้างบ้านแบบอย่างไว้โชว์ เพื่อผู้พอใจเข้าชมผลงาน หรือบางบริษัทใช้บ้านน็อคดาวน์ทำเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เปิดให้เข้าพักได้ จุดนี้จะเป็นจุดเด่นอีกทั้งผู้ประกอบธุรกิจและก็ผู้บริโภค เนื่องจากว่าบ้านแบบอย่าง สามารถได้กำไรด้านค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าพักได้ ส่วนคนที่อยากได้ซื้อ สามารถเช่าพักค้างได้ ก่อให้เกิดความแน่ใจสำหรับการอาศัยเยอะขึ้นเรื่อยๆ
 5. ระบบกระแสไฟฟ้า น้ำประปา เขตสุขาภิบาล พร้อมจัดตั้งมาให้อย่างเรียบร้อยแล้ว ผู้อาศัยไม่จำเป็นต้องหาช่างมาทำใหม่ สามารถใช้งานได้ทันที
 6. ย้ายที่สบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป หรือที่คนไม่ใช่น้อยเรียกว่า บ้านโมบาย สามารถขนถ่ายได้เลย ภูเก็ต วิลล่า

จุดบกพร่อง บ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป

 1. วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้าง ธรรมดาแล้วอุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ ทางบริษัทรับสร้างได้กำหนดไว้เป็นมาตรฐานแล้ว คนซื้อไม่สามารถที่จะระบุอุปกรณ์ตามอยากได้ได้ บางทีอาจได้บ้างเพียงสีสัน หรือเปลี่ยนแปลงเพียงแค่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น แต่ว่าโดยส่วนประกอบหลักแล้ว เป็นไปตามที่บริษัทคนรับสร้างได้วางแบบไว้ รวมทั้งอาจมีบางบริษัท ที่มิได้สร้างตามแบบที่ได้โชว์ไว้ ตรงส่วนนี้ เสนอแนะให้ค้นหาความเป็นมา หรือซักถามเนื้อหาให้แจ้งชัดก่อนทำความตกลงสั่งซื้อ
 2. ข้อกำหนดด้านขนาด เพราะเหตุว่าบ้านน็อคดาวน์ จำต้องย้ำส่วนประกอบที่รองรับน้ำหนักได้อย่างจำกัดกี่ การออกแบบ ก่อสร้าง ก็เลยทำเป็นเพียงแต่บ้านขนาดเล็ก ถ้าหากอยากได้ข้างหลังใหญ่ บ้านชนิดดังที่ได้กล่าวมาแล้วนี้ จะไม่เหมาะสมเท่าไรนัก
 3. การเพิ่มเติมที่ทำเป็นยาก เนื่องด้วยการออกแบบส่วนประกอบบ้านส่วนต่างๆทำมาเพื่อรองรับกับแบบสำเร็จรูปเริ่มแรก การเพิ่มเติมแต่งหรือดัดแปรงก็เลยทำเป็นยาก
 4. มีแบบบ้านอย่างจำกัดจำเขี่ย ปกติสุดแท้แต่ละบริษัท จะวางแบบมาให้ลูกค้าได้เลือกไม่เท่าไรนัก ก็เลยบางทีอาจไม่ตรงกับความจำเป็นของผู้ใช้ 100%
 5. อายุการใช้งาน แม้เทียบเคียงการใช้แรงงานกับบ้านทั่วๆไปแล้ว บ้านน็อคดาวน์แก่การใช้แรงงานที่น้อยกว่า โดยมากก็เลยนิยมปรับใช้ไว้ใช้ทำบังกะโลขนาดเล็ก ที่พักในสวน บ้านข้างหลังเล็กสำหรับแยกอาศัยจากบ้านหลัก แม้กระนั้นดังนี้ ก็มิได้หมายความรวมว่าจะเป็นแบบนี้ทั้งปวง เนื่องจากว่าตอนนี้บางบริษัท ได้มีการควบคุมการก่อสร้างแล้วก็อุปกรณ์ประสิทธิภาพ รวมทั้งการนำเทคโนโลยีรุ่นใหม่มาใช้ทำให้บ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูปบางแบบ แก่การใช้แรงงานสูงมากขึ้น นาน 40-50 ปี ก็มีขอรับ บ้าน

สรุป บ้านน็อคดาวน์ เป็นอีกต้นแบบบ้านเพื่อใช้เพื่อสำหรับในการพักอาศัย หรือปรับใช้ทำโรงแรม สำนักงานชั่วครั้งชั่วคราว เหมาะสมกับผู้มีความประสงค์ชีวิตความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย อดออมงบประมาณ และก็เสร็จเร็วทันใจ แต่ว่าจะไม่เหมาะสมนักถ้าเกิดปรารถนาประยุกต์ใช้เป็นบ้านถาวร ระยะยาว ซึ่งจะดูแลได้ยากกว่าบ้านทั่วๆไป แต่ว่าสิ่งที่ได้มาตอบแทนเป็นราคาต้นทุนสำหรับในการสร้าง ที่ต่ำกว่าบ้านทั่วๆไปมากมายเช่นเดียวกัน

วางแบบบ้านสำเร็จรูป ทรงโมเดิร์น

แบบอย่างการพำนักยุคสมัยใหม่ กับบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านน็อคดาวน์เป็นที่นิยมอย่างสม่ำเสมอ บางทีอาจเนื่องแต่สภาพการณ์ทางด้านเศรษฐกิจ ประจวบเหมาะกับราคาบ้านน็อคดาวน์นั้น สามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้เทคโนโลยีการพัฒนาต้นแบบบ้านสำเร็จรูป เป็นไปอย่างนานาประการเพิ่มมากขึ้น สำหรับวันนี้ บ้านไอเดีย นำไอเดียของ Multipod Studio กับการออกแบบที่พักอาศัย สามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งยัง บ้าน และก็ Office กับการออกแบบทรงล้ำสมัย โมเดิร์นสไตล์ ใช้เวลาสำหรับการจัดตั้งเพียงแค่ไม่กี่วัน ก็สามารถเข้าอาศัยได้โดยทันที เนื้อหาเป็นยังไง ดูภาพ รวมทั้งคลิปวิดีโอข้างล่างได้เลย

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

ออกแบบข้างนอกทรงกล่องสี่เหลี่ยม ใช้ระแนงไม้มาปกปิดในส่วนต่างๆทำให้บ้านที่มีเหลี่ยมมีมุมมองกลมกลืนกับสวนสีเขียวได้อย่างน่าดู ตัวบ้านยกพื้นสูงบางส่วนเพื่อไม่ให้มองแบนราบกับพื้นจนถึงเกินความจำเป็น เฉลียงระเบียงข้างหน้ายื่นมาออกพร้อมหลังคาบางส่วน หลบแดดหลบฝนตอนไขกุญแจเข้าบ้านได้

โทนสีเทาเข้มตัดกับสีน้ำตาลอ่อนๆของไม้ ก็เลยมีอีกทั้งความเก๋และก็ความอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่ในตัว ในบ้านตกแต่งแบบ Open Plan ห้องรับแขก ครัว และก็ห้องกินอาหารอยู่รวมกันเหมือนกับบ้านสมัยใหม่ เพิ่มเติมมิติและก็ลวดลายบนฝ้าเพดานด้วยงานไม้ซี่เล็กๆที่เว้นช่องพอเหมาะพอดี พื้นที่ครัวเปิดโอกาสกระจกบนเพดานข้างบน เพื่อแสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามา ลดความอับเปียกชื้นแล้วก็ฆ่าเชื้อโรคทำให้การประกอบอาหารถูกอนามัยมากยิ่งขึ้น Phuket Villas

ตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Loft หรูตั้งแต่หน้าบ้าน

บ้านสไตล์ Modern Loft ที่สร้างบรรยากาศให้ดูดิบนิดๆหรูหน่อยๆและก็ผสมบรรยากาศอบอุ่น ไม่แข็งกระด้างมากมาย ยังเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถูกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรุ่นหลังที่มีความกระจ่างในตนเอง ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์นี้มิได้อนาถาเกินความจำเป็นถ้าทราบวิธีการ ดังเช่น ย้ำการเปลือยให้มองเห็นฝาผนังคอนกรีต เสริมด้วยก้อนอิฐ หิน เหล็ก รวมทั้งไม้ในจังหวะที่พอดี เพื่อสร้างไม่เหมือนกันอย่างสมดุล อย่าลืมเพดานที่สูงโปร่งแล้วก็เตียนที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ ปริมาณหน้าต่างที่มากเพียงพอสำหรับรับแสงสว่าง ตกแต่งบ้านด้วยแสงสว่างจากหลอดไฟฟ้าสีวอร์ม ส่วนประกอบทั้งสิ้นนี้พอเพียง ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศพอดีในกาง

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ความเข้มไม่อ้อมค้อมที่ซ่อนเร้นความอบอุ่น

Loft Concord เป็นแผนการสถาปัตยกรรมขนาด 224 ตารางเมตร สำหรับครอบครัวยุคใหม่ใน Rioverde, San Luis Potosí เม็กซิโก คอนเซ็ปทั้งยังด้านนอก-ด้านในภายเป็นการประสมประสานความมากมายของสิ่งของที่ผิดแผกแตกต่างทั้งยังสีรวมทั้งผิว ดังเช่น เหล็ก หิน กระจก ไม้ เพื่อเพิ่มการรับทราบทางสายตา ที่ติดต่อสื่อสารอย่างไม่อ้อมค้อมถึงสัมผัสความง่ายๆ เข้มขรึม แม้กระนั้นซ่อนเร้นด้วยความอบอุ่น โดยไม่ต้องทำอะไรมากมายบ Modern Loft แล้ว

mission ของโครงงานเน้นไปที่การผลิตบรรยากาศที่สบายรวมทั้งอบอุ่น ดีไซน์ตัวตึกให้เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติสูงที่สุด ด้วยการตำหนิดตั้งช่องแสงสว่างเป็นช่องสี่เหลี่ยมแล้วขลุกระจกใสกึ่งหนึ่งของฝาผนัง รวมทั้งวางแบบพื้นที่ข้างในตึกเป็นโถงสูงแบบ Double Space เชื่อมต่อมุมมองทางสายตาระหว่างพื้นที่บ้านกับชั้นลอย

บ้านโถงสูง Double space เชื่อมพื้นที่แล้วก็มุมมองสายตา

พื้นที่หลักเป็นด้านล่างของบ้าน ตั้งแต่ครัว ห้องทานอาหาร และก็ห้องรับแขก ซึ่งถูกรวมเข้าด้วยกันเป็นรอบๆเดียว การประสมประสานที่พอดีระหว่างสิ่งของที่ผิว และก็สีต่างกัน ทำให้บ้านน่าดึงดูด ดังเช่น โต๊ะไม้ โคมระย้าเหล็ก ฝาผนังหินสีขาว ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวสีส้มอมแดง เพิ่มความเป็นลอฟท์ ส่วนประกอบทั้งหมดทั้งปวงทำให้บ้านเต็มไปด้วยความชอบธรรมชาติราวกับยกพื้นที่ที่โล่งแจ้งมาเก็บไว้ภายใน การผลิตชั้นลอยในที่เหลือจากการเจาะโถงสูง เชื่อมมุมมองจากชั้นสองลงมายกย่องกับทิวภาพอันสวยงามจากปากทางเข้าหลักของบ้านได้ด้วยเหมือนกัน home

Modern Loft สีแก่ที่เบรคด้วยสิ่งของสีอ่อนให้พอดี

บ้านสไตล์ Modern Loft จะใช้สีที่เกิดขึ้นมาจากสิ่งของนั้นๆโดยธรรมชาติ เป็นโทนหลัก ซึ่งโดยมาก ชอบเป็นสีแก่ แต่ว่าจะเลือกใช้อุปกรณ์โทนสีอ่อนมา ช่วยทำให้บ้านมองบรรเทาขึ้น แบบอย่าง มุมกินอาหารสม่ำเสมอกับมุมห้องครัว เชื่อมความรู้สึกด้วยการเลือกอุปกรณ์ที่มีจุดร่วมกัน ได้แก่ โทนสีของไม้ที่ออก ในโทนสีน้ำตาล ไหม้ ท่ามกลางโทนสีเทาดำ คนเขียนแบบแทรกแผ่นหินสีขาวและก็พื้นสีขาวทำให้ Loft ที่มีความดิบไม่กระด้างจนกระทั่งเกินความจำเป็น เพิ่มเติมความโมเดิร์นลงไปอีกด้วยการต่อว่าดกระเบื้องโมเสกชิ้นเล็กสีดำระยิบที่ back splash

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

ห้องรับแขก ห้องรับแขก เลือกใช้ชั้นเหล็กสีดำผสมไม้ วางโซฟาหนังสีน้ำตาลตอกหมุดยิงกระดุมตัวใหญ่ 1 ตัว และก็เก้าอี้จังหวัดสตูลเข้าชุดเข้ารอยกัน งานหนังเป็นเยี่ยมอุปกรณ์ที่พรีเซ็นท์ความโก้เก๋ที่มีเสน่ห์แล้วก็เอกลักษณ์พิเศษไม่ซ้ำใคร บ้านสวนหลังเล็ก

ห้องครัวล้ำสมัยแต่งกล้วยๆด้วยการใช้อุปกรณ์แบบ loft

สำหรับแม่บ้านตัวจริง ไม่มีมุมไหนที่อยู่แล้วสุขใจได้เท่าครัว การได้คิดเมนูอาหาร ลงมือตระเตรียมวัตถุดิบ แล้วลงมือแต่งรสเป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้ในห้องอื่นๆยิ่งกลิ่นของกินเชื้อเชิญทาน ใบหน้าของกินเชื้อเชิญหิว ครัวยิ่งเป็นสุดที่รัก สำหรับบางครอบครัวห้องนี้เปลี่ยนเป็นใจกลางของบ้านเลยก็ว่าได้ ห้องครัวในบ้านตอนนี้ก็มีหน้าตาต่างไปจากสมัยก่อนสุดแท้แต่สไตล์บ้าน รูปแบบของการนำไปใช้งานรวมทั้งความพอใจ วันนี้บ้านไอเดียพามาแวะมองห้องครัวโมเดิร์นสำหรับวัยรุ่นฮิปสเตอร์ที่มักจะทำห้องครัวและก็ชอบกลิ่นอายความดิบนิดๆแบบ loft ลองฉกไอเดียสำหรับสร้างห้องครัวแบบที่คุณมีความคิดเห็นว่าใช่แล้วถือไปใช้กันได้เลย