เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น
เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น 5 แนวทางทำให้บ้านสวย

เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่ง บ้าน สไตล์ที่ทันสมัย การใช้งาน ที่สะดวกเรียบง่าย และเข้ากับผู้อยู่อาศัย

เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

ตามแนวคิดการแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์นทำให้บ้านสวย อยู่ได้นาน ไม่น่าเบื่อและเป็นอมตะ สมกับที่ใครๆกล่าวว่า Modern nerver dies

วันนี้เราเลยมีไอเดีย ในการแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์นที่ใช้การเลือกสี และเฟอร์นิเจอร์ เข้ามาตกแต่ง บ้าน ให้ดูสบายตา จะเป็นอย่างไร มาดูกันเลย

กับ 5 แนวทางแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆ

1. การเลือกโทนสีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

สำหรับการเลือก โทนสีแต่ละห้อง นับว่าเป็นหัวใจ ของการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เลยก็ว่าได้ โดยสีสำหรับ สไตล์โมเดิร์นนั้น ควรเลือกใช้สีโทน

เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

สีขาว สีดำ สีเทา ซึ่งให้ความรู้สึกสบายตา HOME หรือเพิ่ม ความมีมิติด้วยการใช้ สีโทนอ่อนสลับเข็มก็ได้

โดยเรื่องของทฤษฎีสี สามารถนำแต่ละพลังของสี เข้ามาสื่อความหมาย และให้ความรู้สึก ต่อผู้อยู่อาศัยได้ เรามาดูกันว่าแต่ละสี สื่อความอะไร

สีเทาช่วยสร้างความสงบ

ซึ่งสีเทาเป็นสี ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย จิตใจสงบ มั่นคง ดังนั้นการแต่งห้องนั่งเล่นสีเทา เหมาะกับคนรัก ความสงบและต้องการ ความผ่อนคลาย

สีขาวเหมาะสำหรับคนใช้ความคิด

เพราะสีขาวเป็นสัญลักษณ์ ของความสะอาด บริสุทธิ์ เมื่อแต่งห้องด้วยสีขาว จะทำให้รู้สึกโล่ง โปร่ง จนทำให้เกิดพื้นที่ว่าง สำหรับความคิดใหม่ๆ

ห้องสีขาวจึงเหมาะสำหรับ home คนชอบใช้ความคิด เพราะห้องสีขาว เป็นความเรียบง่าย ที่ช่วยจัดกระบวนการความคิด ได้ดีขึ้น

สีน้ำตาลพลังแห่งความอบอุ่น

เป็นพลังแห่งความอบอุ่น ภูเก็ต วิลล่า คละกับกลิ่นไอของธรรมชาติ ของเจ้าสีน้ำตาล ทำให้รู้สึก ถึงความเป็นครอบครัว จึงทำให้สีน้ำตาล เป็นสีที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการการพักผ่อน อย่างอบอุ่น

เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

สีดำพลังแห่งความอิสระ

โดยสีดำ สื่อถึงความแข็งแกร่ง บ้านจัดสรร อิสระและความเป็นจริงเป็นจัง สีดำสามารถแมทซ์ เข้ากับทุกอย่าง และดูไม่เบื่ออีกด้วย

สีน้ำเงินพลังแห่งความสร้างสรรค์

นอกจากสีน้ำเงิน เป็นสีแห่งความสงบเย็น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และเป็นสี ที่ปลอดภัยที่สุด แถมยังช่วยกระตุ้น แห่งความคิดสร้างสรรค์

ความนึกคิด ตรรกะ ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น สีน้ำเงินจึงเหมาะกับคน ที่ต้องการทำงาน หรือใช้ความคิด ริเริ่มไอเดียใหม่ๆ

หากเพื่อนๆ ที่กำลังแต่ง บ้าน สไตล์โมเดิร์น ลองเลือกสีต่างๆ เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ ในยามผ่อนคลาย กันให้เหมาะกับตัวเอง ได้ง่ายๆ

2. ระดับความยาวผ้าม่านก็มีผลกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ซึ่งเราอาจมองข้าม ในเรื่องของความยาว ผ้าม่านไป แต่จริงๆ แล้ว ผ้าม่านจะทำให้ห้องของคุณ ดูมีความน่าสนใจ มากขึ้น ห้องสไตล์โมเดิร์น

เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

ควรเลือกใช้ผ้าม่าน ที่มีความยาวจรดพื้น หรือห่างจากพื้นเล็กน้อย และจะช่วย ทำให้ห้องของคุณดูหรู แพง และปกป้องแสงแดด ได้ดีอีกขึ้น

3. จัดแสงไฟเพิ่มความโมเดิร์น

สำหรับแสงไฟ บ้านหรู เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับการแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น ควรเลือกใช้แสงไฟสลัวๆ ไม่สว่างมากเกินไป อาจเลือกใช้โคมไฟแขวน หรือโคมไฟตั้ง จะช่วยทำให้ ห้องของคุณดูอบอุ่นขึ้น

Modern home decorating techniques

เทคนิคการจัดแสงไฟ สำหรับแต่ละห้องให้บ้านของคุณ ดูโมเดิร์นและแสงอบอุ่นกัน

การจัดไฟห้องนั่งเล่น

ในการจัดไฟ ในห้องนั่งเล่น นิยมจัดไฟทั้งแบบ เพื่อให้แสงสว่าง และเพื่อตบแต่ง ให้สวยงาม ไฟสำหรับความสว่าง ควรจัดไฟที่

ให้ความกระจายทั่วพื้นที่ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว อย่างไฟเพดาย หรือเพิ่มโคมไฟ เป็นจุดๆไป ในด้านของไฟ เพื่อตบแต่งอาจใช้ไฟใต้ตู้ ไฟส่องตามชั้น เพื่อตบแต่ง ให้บ้านดูอบอุ่นขึ้น 

Modern home decorating techniques

เคล็ดคือ การจัดไฟห้องนั่งเล่น บ้านแฝด ควรติดตั้งระบบไฟ ที่สามารถปรับระดับ ความสว่างได้

การจัดไฟห้องนอน

เพราะห้องนอน เป็นที่ๆ พักผ่อนและควรผ่อนคลาย ที่สุดในบ้าน ควรใช้ไฟที่สว่างเพียงพอ แต่ไม่จ้าจนเกินไป และควรติดตั้งไฟ เฉพาะจุดด้วย

เช่น ไฟหัวเตียง ไว้อ่านหนังสือ Phuket Villas หรือไฟในตำแหน่งต่างๆ ที่ใช้งานบ่อย อย่างโต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะทำงาน

การจัดไฟห้องครัว

ห้องครัวเป็นห้อง ที่ต้องการแสงสว่าง มากสุดในบ้าน ทั้งไฟจากหลอดไฟและไฟจากธรรมชาติ เพราะนอกจากให้แสงสว่างแล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อต่างๆ

Modern home decorating techniques

ได้อีกด้วย โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ไฟในห้องครัวมีตั้งแต่หลอดไฟ ฟลูออเรสเซนต์ทั่วไป จนถึงไฟตบแต่งต่างๆ

การจัดไฟห้องน้ำ

ซึ่งห้องน้ำ ควรมีแสงสว่างมากพอ เพื่อการมองเห็น และลดความอับชื้น ในตอนกลางวัน ควรมีแสงไฟ จากธรรมชาติ ส่องเข้ามาในห้องน้ำได้ ในขณะที่ตอนกลางคืน ก็ควรติดไฟเพื่อการมองเห็น ได้อย่างชัดเจน

4. ผนังก่ออิฐ ด้านเดียวกับสไตล์โมเดิร์นที่ไม่เคยดูล้าสมัย

และไม่ว่าสไตล์ การตกแต่งบ้าน จะเปลี่ยนยุคสมัย ไปนานเพียงไหน แต่การออกแบบ สไตล์โมเดิร์นสามารถเลือก ใช้ผนังก่ออิฐ

หรือวอล์เปเปอร์ ก่ออิฐเข้ามาใช้ เพียงด้านใดด้านหนึ่ง ในขณะที่อีกฝั่ง เป็นโซนทานข้าว หรือโซนนั่งเล่นสมัยใหม่ และโทนสีขาว ของห้องก็จะทำให้โซนทานข้าว ดูอบอุ่นมากขึ้น

5.การเลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบง่าย

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่เรียบง่าย แต่อาจเพิ่มความโดดเด่น ด้วยฟังก์ชันการใช้งาน อาทิ การนำระบบ สมาร์ทโฮมเข้ามาใช้กับการตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกสีให้เข้า กับโทนสีของห้องด้วย

Modern home decorating techniques

เป็นอย่างไรบ้างแนวทางการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น 5 แนวทางง่ายๆ ที่แนะนำสำหรับคนที่ต้องการแต่งบ้านให้อยู่ได้คง ทนนาน ร่วมสมัย และดูอมตะ การแต่งบ้านนั้น ทุกๆห้องมีความสำคัญกับผู้อยู่อาศัย หวังว่าจะได้แนวทางในการแต่งบ้านเห็นเข้ากับสไตล์ของเราที่ตั้งใจไว้


อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: สไตล์ตกแต่งภายในบ้าน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa