แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน ความสมดุลของทรงรวมทั้งสีสัน ไม่เพียงแค่ทำให้มีการเกิดความสวย แต่ว่ายังมีผลทางจิตใจของคนเห็น โดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่จะต้องสัมผัส อย่างใกล้ชิด ในตลอดเวลา เป็นต้นว่า เจ้าของบ้าน การผลิตสรีระของตึกให้พอดีในทุกแง่ทุกมุม ไม่ไม่ตรงกัน ไม่ชักชวนให้รำคาญจิตใจ ก็เลยถือว่าเป็นสิ่งที่จำต้องคิดถึง แม้ว่าจะมีการออกแบบ ให้แปลกประหลาด ก็ยังจะต้องยึดหลัก ของความสมดุล ด้วยด้วยเหมือนกัน

ด้านล่างโปร่ง ข้างบนทึบ

ตึกสองชั้นปกคลุมด้วยไม้สีดำไหม้เกียมบนฝาผนังชั้นสอง กำลังสร้างความสมุลให้กับฝาผนังด้านล่างที่เป็นกระจกใสรอบด้าน ด้านล่างที่เปิดโปร่ง เมื่อประกอบกับข้างบนที่ปิดทึบ เสมือนกำลังถ่วงน้ำหนักให้บ้านอยู่ในจุดกึ่งกลาง ทรงสี่เหลี่ยมมีการวางแบบข้างๆให้ล้ำออกมานิดหน่อย ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกถึงความแข็งแรงแข็งทื่อจนถึงเกินงาม

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

สนามสีเขียวอ่อนสิ่งแวดล้อมอยู่บริเวณรอบๆบ้าน สีสันที่แจ่มใสของธรรมชาติ ช่วยเสริมพลังให้ไม้สีดำเข้มยิ่งมีเสน่ห์รวมทั้งเด่นเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังยังช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้รู้สึกว่ามีความผ่อนคลายอย่างที่บ้านควรเป็นด้วย

พื้นที่ใช้สอยด้านในภายทั้งผอง 206 ตารางเมตร แบ่งเป็น 4 ห้องนอน 2 ส้วม เน้นย้ำการใช้แรงงานด้านล่างมากยิ่งกว่าข้างบน ห้องรับแขก รับประทานอาหารแล้วก็ครัว รวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแบบ Open Plan เปิดโปร่งเชื่อมโยงกับสนาม นอกบ้าน ด้วยประตู กระจก ในบานเลื่อน

พื้นของบ้านเป็นหินขัดสีดำเทา

ลวดลายและก็ความเงาสวย ของหินช่าง มองร่วมยุค แล้วก็มีความคลาสสิคอยู่ในตัว เสากลมสีขาว ดีไซน์ให้อยู่ด้านในภายรวมทั้งมีประตูกระจกเข้ามุมอยู่ภายนอก เมื่อเปิดทางออกกว้างๆก็เลยรู้สึก เสมือนกำลัง พักอยู่ ตรงใต้ถุนให้อารมณ์ราวกับบ้านอดีตสมัย

ตรงบันไดถูกประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ อย่างมาก บันไดแบบตรงลูกตั้ง ลูกนอนไม้ ส่วนข้างหน้าโยงเส้นเหล็กแนวดิ่งจากข้างบนลงสู่ตัวพื้นบันได เป็นเช่นราวกันตกที่รอให้ความปลอดภัย ติดโทรทัศน์ยึดติดกับบันได อีกทั้งติดชั้นวางเล็กๆไว้สำหรับของตกแต่งชิ้นเล็กๆด้วย

ข้างหลังของบันไดนั้น ได้ใบเสร็จรับเงินท์อินเป็นชั้นที่มีไว้สำหรับวางหนังสือรวมกับโต๊ะทำงาน แบ่งช่องแบบโปร่งๆทำให้ยังเห็นการเคลื่อนไหวของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างเห็นได้ชัด

ห้องครัวในบ้านค่อนข้างจะมีความโปร่งสบายกว้าง เพราะมีประตูกระจกใสที่เปิดได้เป็นหนทางขนาดใหญ่ของแสงสว่างแล้วก็ลม เพิ่มสีสันให้มองเบิกบานใจ ด้วยเคาน์เตอร์สีเขียว ทอปลายหินอ่อนสีขาว ซึ่งยังคงคอนเซปต์ที่ล้อไปกับท้องถิ่นดังเช่นว่าเดิม home

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

ระเบียงนอกบ้านจัดไว้เพียงแค่โซนเล็กๆข้างหน้าครัว หลังคาโครงเหล็กที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านแบบไม่อ้อมค้อม ใช้ระแนงไม้ตีเว้น ช่องให้แสงสว่างธรรมชาติ ส่องลงมาได้อย่างทั่วถึง ทำม้านั่งตัวยาวใกล้ติด กำแพงข้างๆ ลาดพื้นคอนกรีต เป็นลานที่โล่งแจ้งสำหรับทำกิจกรรมสารพัดประโยชน์ เติมเต็มขณะของการพักผ่อนหย่อนใจให้เต็มที่มากยิ่งกว่าเดิม

ไม้ที่ถูกนำไปเผาให้มีสีดำไหม้เกรียมฉาบรอบๆธนู เรียกว่า “YAKISUGI” หรือ “SHOU SUGI BAN” เป็นแนวทางของคนญี่ปุ่น ที่ช่วยรักษาประสิทธิภาพ แล้วก็ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของไม้ ซึ่งไม้ที่ประยุกต์ใช้จะเป็นไม้สนซีดาร์ ที่มีน้ำหนักค่อย แต่ว่ามีความแข็งแกร่ง อยู่ในตัว ไม้ที่เผาแล้วสามารถประยุกต์ใช้เป็นอุปกรณ์ กรุฝาผนังข้างนอก แล้วก็ใช้ประโยชน์กับงานตกแต่งได้ด้วยด้วยเหมือนกัน

บ้านโมเดิร์นสองชั้น สีดำ-ขาว สองอารมณ์ในข้างหลังเดียว

หากคุณมีความต้องการว่าอยากได้บ้านสักข้างหลังที่มีโครงบ้านสร้างแบบง่ายๆมองโปร่งๆให้สามารถแลเห็นสนามบริเวณเจริญ แบบบ้านโมเดิร์นที่ใช้สิ่งของเป็นคอนกรีต เหล็ก กระจก น่าจะเป็นหนึ่งคำตอบที่ เป็นหนทาง วันนี้บ้านไอเดียก็มีตัวอปิ้งบ้าน ทูโทน สีขาว-ดำ สร้างในนิวซีแลนด์มานำเสนอสำหรับผู้ที่กำลังมองหา แบบบ้านใหม่ๆที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตทั้งยังข้างในข้างนอก นอกเหนือจากการออกแบบ ที่มองล้ำสมัยแล้ว บ้านนี้ยังเน้นย้ำการจัดวางแนวทางให้บ้านและก็การเลือกใช้สิ่งของที่นึกถึงการใช้ผลดีเป็นหลัก ทำให้บ้านอยู่สบายในทุกๆฤดู บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม 2 ชั้นสุดโมเดิร์นข้างหลังนี้ สร้างอยู่ในนิวซีแลนด์ เพื่อเป็นที่พักผ่อนในวันหยุด ตรงนี้อยู่ใกล้ทั้งยังทะเลสาบรวมทั้งเทือกเขา อากาศออกจะดี เจ้าของบ้านก็เลยต้องการจะมีบ้านที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่โล่งแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นในช่วงฤดูร้อนหรือหน้าหนาว ที่ครอบครัว ชอบมาเล่นสกีบนเทือกเขารัวเปองค์การอนามัยโลก คนเขียนแบบ ก็เลยได้คำตอบพอดีที่บ้านโมเดิร์นทูโทนสีดำ-ขาว ส่วนที่ยกตัวขึ้นสูงตีไม้ปิดทึบรวมทั้งลงสีดำเพื่อรู้สึกถึงความมั่นคง แม้กระนั้นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งซึ่งเป็นห้องรับแขกติดฝาผนังกระจกเพื่อเชื่อมต่อตัวบ้านกับบรรยากาศ ที่โล่งแจ้งได้อย่างง่ายๆ

รอบด้านของบ้านเป็นสนามสีเขียว แล้วก็ต้นไม้ น้อยใหญ่ ช่วยทำให้บ้านแจ่มใส วิธีการทำฝาผนังติดกระจกจะช่วยเปิดวิสัยทัศน์ให้บ้านรับทิวทัศน์ได้นานัปการมุมมอง

ตัวบ้านมี 4 ส่วนประกอบหลัก ( 1 ) ส่วนฐานที่เป็นคอนกรีต ( 2 รวมทั้ง 3 ) กล่องตีไม้ซีดาร์ลงสีดำ ซึ่งเป็นส่วนห้องนอน แล้วก็ ( 4 ) ห้องใสเปิดโล่งเตียน แต่ละส่วนจะมีความเป็นส่วนตัวที่ไม่เหมือนกัน ในส่วนพักจะตีฝาผนังทึบ ในส่วนพื้นที่รวมก็เปิดโล่งเตียน เป็นความฉลาดหลักแหลมสำหรับเพื่อการจัดระดับความเป็นส่วนตัว ของบ้านผ่านการเลือก ใช้อุปกรณ์ ที่สมควร ในพื้นที่คอนกรีตส่วนฐานใช้รองรับกล่องที่วางพิงตัวอยู่ข้างบน การใช้เสายกตัวกล่อง ขึ้นทำให้มีพื้นที่ ว่างให้ได้ใช้งานข้างล่าง สร้างโซนกึ่งกลางระหว่างด้านในแล้วก็ด้านนอก เมื่อวางห้องกระจกไว้ ข้างๆ ก็กำเนิดความสมดุลย์พอดิบพอดีระหว่างความทึบ ความใสสะอาด แสงสว่าง แล้วก็สี

พื้นที่รับรองแขกมองโปร่งน่าสบาย นักออกแบบสร้างบรรยากาศกล้วยๆด้วยการวางบีนแบ็คที่รูปร่างฟรีฟอร์มบนพรมสีอ่อนมองนุ่มนวลเชิญชวนพัก จุดนี้ของบ้านเป็นมุมที่คณะทำงานศึกษาเล่าเรียนมาอย่างยอดเยี่ยมว่าเหมาะสมกับการตำหนิดฝาผนังกระจก ด้วยเหตุว่าห้องรับแสงสว่างได้ในจำนวนที่เหมาะเจาะ หน้าหนาวก็รับแสงสว่างเพิ่มความอบอุ่นให้เต็มกำลังในกลางวัน ในช่วงฤดูร้อนอากาศ ไม่ร้อนจัด เนื่องจากว่าแนวทาง ของแดดไม่พิงผ่านแรงด้านนี้ รวมทั้งมีตัวช่วยเพิ่มอีกเป็นประตูกระจกที่พับเปิดออกได้เต็มฝาผนัง ทำให้ระบายอากาศร้อนออกไปได้สวย

บันไดลอยสไตล์โมเดิร์น ฝาผนังคอนกรีต ส่วนประกอบบ้านโดยรวมเน้นให้มองเห็นความนำสมัยที่อยากความง่ายๆได้อย่างแจ่มแจ้ง ทั่วอีกทั้งข้างหลัง ไม่ใช่เพียงแต่เรียบง่ายและก็ชัดแจ้งเพียงแค่นั้นยังจัดพื้นที่แบบคิดมาอย่างยอดเยี่ยม บ้านข้างหลังนี้ก็เลยอยู่สบายไม่ว่าฤดูจะแปรไปเช่นไร Phuket Villas

บ้าน Modern อาบลมคลุมสมุทร

The Haven สะกด คล้ายกับ คำว่า Heaven ที่มีความหมายว่าสรวงสวรรค์ ถึงแม้ตรงนี้จะไม่ใช่สรวงสวรรค์แต่ว่าก็ใกล้เคียงกัน บ้านข้างหลังนี้ เป็นโปรเจ็คบ้านสไตล์โมเดิร์นที่วางแบบมาเพื่อเป็นร่มไม้ชายคาสำหรับลี้ภัยจากความยุ่งเหยิง ของสังคม มีขนาดกระชับ 4 ห้องนอน ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉเหนือของเมืองโอ๊คแลนด์ในบริเวณปริมณฑลขอบชายทะเล ประเทศนิวซีแลนด์ เจ้าของบ้านใกล้ปลดเกษียณปรารถนาสถานที่ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ที่อยากอะไรที่ใหม่และก็ประดิษฐ์เสมอ

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

(แต่ว่าก็พร้อมจะรองรับการเจริญเติบโตของครอบครัว รวมทั้งการใช้ชีวิต ยามสูงอายุ) และก็ทำให้มีความรู้สึกได้พักเต็มกำลังทุกวี่ทุกวันไม่ใช่แค่วันที่มาเยี่ยม ในฤดู​​ร้อน ความท้า ก็เลยอยู่ที่การวางเป้าหมายดีไซน์ให้รองรับแบบการใช้ชีวิตไปพร้อมๆกับการพิจารณา ถึงความเหมาะสม ของสิ่งของที่ใช้ คุณภาพของบ้านอีกทั้งข้างหลัง ในช่วงเวลาที่ เปิดรับธรรมชาติ ก็ยังจำเป็นต้องให้ความเป็นส่วนตัวสูง ปัญหามากมายขนาดนี้ทำให้ต้องการมีความคิดเห็นว่า นักออกแบบ จะแก้ปัญหา ออกมาใบหน้า แบบไหน HOME

บ้านทรงโมเดิร์นหลังคา Slap นี้สร้างบนเนินสามารถ แลเห็นทิวทัศน์อ่าว Waitemata แบบพาโนรามา มีระเบียงเบือนหน้าออกไปสู่สมุทรได้ 2 ด้าน ทำให้ผู้อาศัย สามารถ นั่งรับลม รวมทั้งแดดสบายๆได้ในทุกๆวัน ต้นแบบตึกสนองตอบต่อรูปร่างของแผ่นดินที่ยื่น ลงไปทางทิศตะวันตกเฉใต้ เปิดมุมมองไปสู่ท่าเรือและก็แนวเขาที่อยู่ลิบลิ่วๆตรงนี้ถูกดีไซน์ให้บ้านรับลมได้ทุกด้าน และก็มีมุมให้ตัวบ้านรับแดด แบบ passive เป็นการออกแบบ ที่นำความร้อน จากแสงตะวันมาใช้ปรับอากาศในตึก โดยอาศัยการนำ การนำ

รวมทั้งการแผ่รังสีความร้อน เพื่อตัวตึก มีอุณหภูมิ เหมาะเจาะแบบแทบจะ ไม่ต้องจัดตั้งวัสดุอุปกรณ์อะไรก็ตามช่วยลดการใช้งานเครื่องปรับอากาศ บ้านทำเป็นชั้นครึ่ง เพื่อเพิ่มพื้นที่ ใช้สอยให้กับตัวบ้าน มีห้องนอนอีกทั้งข้างบนด้านล่าง (เผื่อสูงอายุแล้วขึ้น นอนชั้น บนไม่สบาย) แถมยังดีไซน์ให้ใช้พลังงานน้อยลงกระแสไฟฟ้าลดค่า ใช้จ่ายในบ้านได้มากอีกด้วย

สิ่งของ ที่ใช้เพื่อทำตัวบ้านพิจารณาถึง งบประมาณ

ที่จำเป็นต้องไม่สูงมากมายพร้อมๆกับประสิทธิภาพของสิ่งของที่จะต้องเหมาะสมกับภาวะพื้นที่รวมทั้งลักษณะอากาศ ตัวบ้านก็เลยเลือกเปลือกหุ้มห่อตัวบ้านสีดำเข้มจาก Cladding หรือแผ่นอลูมินัม ที่ราคาไม่แพง แต่ว่าคงทนถาวรกับลักษณะอากาศ ทั้งยังร้อน ฝน หนาว เหมาะสมกับอากาศที่จำเป็นต้องปะทะกับลมตีนเขาและก็ไอสมุทร

เพิ่มจังหวะความโก้ให้รอบข้างบ้านอีกนิด ด้วยการตีไม้เป็นเส้น เสมือนระแนง เกาะติดกับตัวตึก ด้านล่างของบ้านขลุกระจก รวมทั้งใส่บาน สวิง รอบกายบ้านปฏิบัติหน้าที่ เป็นทั้งยังช่องที่มีไว้ระบายอากาศ (operable window) และก็ช่วยสำหรับเพื่อการรับแสงสว่าง สว่างธรรมชาติ ไปสู่ตัวบ้านพร้อมๆกับลม ระแนงไม้ขนาดใหญ่ ที่ติดหน้าบ้านเว้นแต่ จะเป็นม่านเพิ่ม ความเป็นส่วนตัว ให้ตัวบ้านแล้วยังช่วยกรองแสงสว่าง และก็ลดแรงปะทะของลม ที่ไปสู่ตัวบ้านได้ด้วย

หลังคาแบน (Slab หรือ Flat roof) ซึ่งจะสะสม ความร้อน ในตอนกลางวัน พอเพียงถึงค่ำคืนอากาศเริ่มเย็นลง จะก่อให้มีการคายความร้อน ของคอนกรีต ออกมา ทำให้บ้านร้อนอบอ้าว แต่ว่าคนเขียนแบบแก้ปัญหานี้ อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเจาะช่องระบาย ลมรอบกายบ้าน พร้อมทั้ง เพิ่มพื้นที่ รับลมรอบๆหน้าบ้าน

หากแม้ด้านนอกจะมองเข้ม ขรึมแบบโมเดิร์น แม้กระนั้นข้างในกลับให้ความรู้ความเข้าใจสึกไม่เหมือนกัน ด้วยการตกแต่งที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอ่อนนุ่มสไตล์ Contemporary ย้ำสีเอิร์ทโทนสบายตา เครื่องเรือนตกแต่งด้วยไม้อย่างส่วนห้องครัวเลือกใช้ไม้ อัดสีบีชอ่อนๆทำตู้บิวท์อิน เข้ากันได้กับเคาเตอร์ห้องครัวท็อปไม้ เพิ่มเติมความหวานโรแมนติกขึ้นอีกนิด ด้วยผ้าบุเก้าอี้ลายดอกให้ความรู้ความเข้าใจสึก เป็นอันหนึ่ง อันเดียวกับธรรมชาติ ดังบ้าน มีเปลือก ที่เข้มแข็ง ห่อห้อมล้อมความอ่อนนุ่มอยู่ด้านใน

ประตูที่อยู่หน้าบ้านเปิดกว้าง เชื่อมส่วนนั่งพักผ่อน ห้องครัวแล้วก็ระเบียง ให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่ เดียวกัน ทำให้ผู้อาศัยสามารถใช้พื้นที่ ได้อย่างลื่นไหลไม่ขาดตอน สิ่งที่พิเศษที่สุดของบ้านข้างหลังนี้อีกอย่างหนึ่งเป็น ทำเป็นอีกทั้งการเชื่อมต่อธรรมชาติ สายลม แสงอาทิตย์ ไอสมุทรไปสู่ตัวบ้าน แล้วก็การนำพาตนเองออกไปเป็นส่วนหนึ่งส่วนใด ของธรรมชาติได้ไม่ยากเพียงแค่ชูเก้าอี้ 1 ตัว แล้วก้าวขาออกมานั่งตรงระเบียงหน้าบ้าน โลกอีกทั้งใบก็อยู่ข้างหน้าแล้ว