รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021 ใกล้เข้าหน้าฝนกันอีกแล้ว คนใดกันแน่ที่ยังมิได้ท่องเที่ยวในตอนซัมเมอร์ หน้าร้อน ก็จำเป็นต้องรีบคว้าโอกาสนี้กันไว้ เพราะเหตุว่าถ้าฤดูฝนแล้วหละก็ การเที่ยวบางทีอาจไม่สนุก ไม่สวยสวยพอๆกับฤดูร้อน สามารถมองรีวิวบังกะโล ถึงที่เหมาะ หมวด รีวิวบ้านพัก โรงแรม แต่ว่าถ้าคนไหนกันยังการันตี ไม่ต้องการที่จะอยากออกไปวุ่นวายตรงไหน แม้กระนั้นต้องการพักในบ้าน โดยสร้างบรรยากาศให้น่าบรรเทา ดุจเสมอเหมือนได้พักกายในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ตลอดระยะเวลา บางทีอาจจะต้องลงทุนกันสักหน่อย เพื่อก่อสร้างบ้านในทำเลที่ตั้งที่สมควรแล้วก็ตกแต่งอย่างงดงาม

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ สร้างไว้ขอบชายทะเล ในประเทศบราซิล บรรยากาศของสายลม ที่พัดผ่านตลอดระยะเวลา แน่ๆว่า การเลือกอุปกรณ์ กับบ้านขอบหาด เป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างยิ่ง อุปกรณ์สำหรับเพื่อการก่อสร้าง จำเป็นจะต้องมีการคัดสรร ดูแลเป็นพิเศษ เพราะว่ากลิ่นของน้ำทะเล จะนำมาซึ่งการทำให้คงทนถาวร ต่ำลง เสื่อมโทรมได้เร็วขึ้น สิ่งของต่างๆที่เป็นเหล็ก นิดหน่อยถูกครอบด้วยไม้ สแตนเลส และก็ใช้สิ่งของกระจกมาตอบแทน เพื่อรองรับกับภาวะสภาพแวดล้อมได้อย่างดีเยี่ยม ที่พัก 2021

ตกแต่งบ้านงาม สไตล์โมเดิร์น มองเห็นทิวทัศน์งาม

กลิ่นของสมุทร เสียงคลื่นที่กำลังกระทบกับฝั่ง สายลมที่อาจจะก่อให้ตัวเหนียวสักนิด แสงตะวันที่ส่องแม้ว่าจะแรง แต่ว่าทั้งหมดทั้งปวงนี้สามารถเติมเต็มและก็เพิ่มพลังให้กับร่างกายและจิตใจได้ สมุทรก็เลยเป็นสถานที่ที่คนไม่ใช่น้อยระลึกถึงเมื่ออยากได้ไปพัก ยิ่งถ้าเกิดได้พักในห้องที่มองเห็นทิวทัศน์สมุทร ตื่นเช้าตรู่มาดูบรรยากาศแสนสงบ ก่อนไปนอนก็ได้ยินเสียงคลื่น ช่างเป็นความสุขที่เกินจะนำเสนอได้หมดจริงๆบ้านไอเดีย ก็เลยนำแบบบ้านสองชั้นติดสมุทรมาให้ดูกัน เนื่องจากว่าเพียงแค่ได้เห็นภาพก็สามารถสร้างความสำราญได้แล้ว

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

บ้านสองชั้นสไตลโมเดิร์น ผลิตขึ้นเมื่อปี คริสต์ศักราช2010 การออกแบบของบ้านข้างหลังนี้ทำให้ดูเหมือนจะทุกห้องแลเห็นทิวทัศน์สมุทรข้างหลังบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว หรือห้องนอน ทั้งคู่ชั้นจะมีระเบียงระเบียงไว้สำหรับนั่งดูทิวทัศน์งามๆประตูเลื่อนบานใหญ่สามารถเปิดออกเพื่อรับลม บางขณะก็เลยแทบจะไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศให้สิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้า รอบๆข้างหลังบ้านกว้างๆมีเนินอยู่ติดสมุทร เพื่อได้สนิทสนมกับสมุทรเข้าไปอีกนิด เจ้าของบ้านก็เลยทำที่นั่งพักผ่อนบนเนินนั้นไว้ จะนอนอาบแดด หรือนอนดูบรรยากาศที่แสนจะสวยสดงดงามของทะเลกับคู่รักตอนเวลาเย็นๆค่ำๆก็โรแมนติกไปอีกในลัษณะหนึ่ง home

ตกแต่งห้องรับแขก

หากได้โอกาสเป็นเจ้าของพื้นที่ขอบชายทะเล ทุกวันคงเป็นราวกับสรวงสวรรค์บนดิน เมื่อได้ดำรงชีวิตดูดซึมกลิ่นสมุทร ดูฟ้า ดูคลื่นที่สวยระยิบ และน่าจะดีขึ้นถ้าเกิดมีพื้นที่ประกอบอาหารอร่อยๆระหว่างนั่งทอดตาดูทิวทัศน์ เย็นๆมีเหล้าองุ่นเย็นๆจิบกับคนคู่จิตใจ ก่อนจะไปนอนอย่างสุขสบาย เท่านี้ก็ไม่ต้องเอาอะไรมาแลกเปลี่ยนแล้ว บทความนี้ มีการตกแต่งห้องรับแขกจิบเหล้าองุ่นหาดทรายที่เรียง่ายแต่ว่าบรรเทามาเป็นอย่างยิ่งหัวใจให้อีกเหมือนปกติ

พื้นที่นั่งพักผ่อนที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิต

ห้องรับแขกที่มองเห็นนี้เป็นราวกับสถานที่ลี้ภัยขนาด 120 ตารางเมตร ที่สร้างอย่างเรียบง่าย แม้กระนั้นเต็มไปด้วยความโล่ง สบาย มีฟังก์ชันที่เชื้อเชิญให้มาพักให้สบายตัว พร้อมสนามหญ้าหลังบ้านติดสมุทรที่จะต้อนรับแขกให้ประตูเปิดสู่วิญญาณอิสระ ชาร์ตกำลังใจให้เต็มพื้นที่แล้วก็กลับไปอย่างมีพลังชีวิต

ส่วนพื้นที่ในตึกจะมี มุมนั่งพักผ่อนและก็นอนเล่น ห้องเก็บเหล้าองุ่น สุขา บริเวณเป็นฝาผนังกระจกเปิดออกได้กว้าง ขยับเดินมาด้านหน้าอีกนิดจะเป็นโซนใช้งานกลางแจ้งที่มีหลังคาหุ้มสม่ำเสมอจากห้องรับแขก เป็นห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร เตาทำกับข้าว และก็โต๊ะรับประทานอาหารท็อปไม้เก่าตัวยาวที่รองรับการใช้แรงงานได้มากกว่า 10 คนภายในคราวเดียว

ชีวิตดีๆที่มีสมุทรเป็นเพื่อน

สถาปัตยกรรมที่เรียบง่าย เปิดกว้างเชื่อมต่อกับภูมิทัศน์ธรรมชาติรายล้อมที่น่าดู มีสวนผักและก็สนามงดงามที่วางแบบโดยนักแสดงภูมิทัศน์ Sinthia Ferrari จากมุมนี้ไม่ไกลออกไปจะเบาๆไหลลงสมุทรปล่อยสิ่งที่พิจารณาครุ่นคิดค้างระหว่างวันให้เบาๆฟุ้งกระจายไปอยู่กลางอากาศแล้วหายลงไปสู่สมุทร บ้านเดี่ยว

ห้องรับแขกมีฝาผนังภายในที่เป็นแผ่นไม้จัดตั้งบานหมุนปกคลุมข้างหน้าเพียงแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เพื่อคุ้มครองด้านในจากแสงสว่างรวมทั้งเพิ่มความเป็นส่วนตัวเมื่ออยากนอนพัก ส่วนของฝาผนังรวมทั้งเพดานแทบจะทั้งหมดใช้ไม้สีน้ำตาลเข้ม แต่ว่ามีด้านหนึ่งที่ตกแต่งด้วยปูนปลาสเตอร์สร้างลายให้มองเห็น Texture เวลาที่ปูนยังแฉะ ทำให้คิดถึงการออกแบบบ้านในสมัยก่อนของบราซิล หลังคาลาดเทช่วยเพิ่มความโปร่งสบายให้ที่อยู่ที่อาศัยโดยเบาๆเพิ่มระดับไปเรื่อยจนกระทั่งจุดสุดยอดที่ 4.5 เมตร ซึ่งจะก่อให้บ้านมองสูงแม้กระนั้นไม่เวิ้งว้าง ความลาดเอียงยังช่วยทำให้บ้านระบายน้ำฝนได้ดิบได้ดี

รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021

บนฝาผนังข้างหลังใบเสร็จรับเงินต์ตู้เก็บหนังสือขนาดใหญ่และก็ชั้นวางโชว์ของตกแต่งของสะสม ให้เจ้าของบ้านซับงานศิลปะและก็ศิลปวัตถุเก่าๆที่เต็มไปด้วยความจำ เข้ากันได้กับเครื่องเรือนที่ผสมระหว่างงานโมเดิร์นกับ Mid century ให้ออกมามีความร่วมยุค อย่างเช่น โซฟาสีเทาตัวใหญ่ออกแบบเรียบจัดเข้าคู่กับโต๊ะ Amorfa โดยคนเขียนแบบ Arthur Casas, เก้าอี้เท้าอาร์มแชร์ Ouro Preto ที่ดูอย่างกับว่าเก้าอี้เปลนอน ดีไซน์โดย Jorge Zalszupim และก็เก้าอี้หนังตัวดกสีน้ำตาลรุ่น MP41 จาก Lafer ที่ทำให้บ้านบอกเล่าเรื่องราวของผู้ใช้ได้อย่างเห็นได้ชัด

ห้องเก็บเหล้าองุ่นเป็นหัวใจของบ้าน

ห้องสำหรับเก็บเหล้าไวน์ (Wine Cellar) หลบซ่อนอยู่ข้างหลังฝาผนัง เมื่อผลักแผ่นไม้บานหมุนเปิดออกมาข้างใน จะมองเห็นดิสเพลย์คอลเล็กชันเหล้าองุ่นที่เรียงรายลอยตัวอยู่บนฝาผนังหลายสิบขวด ห้องเล็กๆที่แยกออกมานี้เป็นเสมอเหมือนตู้นิรภัยที่ช่วยรักษาเหล้าองุ่นให้มีคุณภาพรวมทั้งรสที่ดีตลอดระยะเวลา เมื่อต้องการจะฉลองในโอกาสพิเศษก็เข้ามาเลือกขวดที่ให้รสเข้ากันได้กับเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟในวันนั้น โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต

ห้องเก็บเหล้าองุ่น เป็นสาระสำคัญที่พวกชอบดื่มเหล้าองุ่นและก็นักสะสมเหล้าองุ่นจำเป็นที่จะต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราะเหตุว่าต้องระมัดระวังเรื่องกระบวนการรักษาที่ถูก ตั้งแต่ลักษณะการจัดวางขวด อุณหภูมิด้านในพื้นที่จัดเก็บ เพื่อรักษาเหล้าองุ่นให้คงจะค่าและก็รสไม่เปลี่ยนแปลง ธรรมดาพวกเราจะเก็บเหล้าองุ่นเอาไว้ในที่มิดชิดอุณหภูมิอยู่ในระดับความเย็นคงเดิม เป็นต้นว่า เหล้าองุ่นควรที่จะเก็บในอุณหภูมิระหว่าง 15-18 องศาเซลเซียส ไวน์อุณหภูมิราวๆ 8-12 องศาเซลเซียส

ก่อสร้างบ้านล้ำยุค หาดทราย รับความบรรเทาแบบจัดเต็ม

ถ้าหากดูจากหน้าบ้าน บางครั้งอาจจะรู้สึกว่าบ้านงามข้างหลังนี้มีเพียงแค่ชั้นเดี่ยวแค่นั้น แม้กระนั้นด้วยการออกแบบลักษณะพื้นที่ข้างหน้าสูงขึ้นมากยิ่งกว่าส่วนหลัง ทำให้ด้านล่างแอบซ่อนอยู่อย่างงดงามและไม่อึดอัดเลย ก่อนที่จะไปดูการตกแต่งด้านล่างกัน มาดูการตกแต่งข้างนอกรวมทั้งพื้นที่ข้างบนกันก่อน รูปลักษณ์ภายนอกสไตล์โมเดิร์น มีความยุคใหม่ ฝาผนังสีเทา หลังคาเพิงหมาแหงนเอียง กระจกบานใหญ่เป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ทำให้ตัวบ้านมองโฉบเฉี่ยวเยอะขึ้น และก็ในเวลาเดียวกันก็มองโปร่งสบายมากเพิ่มขึ้นด้วยเหมือนกัน

เมื่อเปิดประตูแล้วก็เข้าไปในบ้าน สัมผัสได้ถึงความโปร่งกว้าง มุมนั่งพักผ่อนแสนสบาย โซฟาสีเทาอ่อน วางบนพรมสีดำ โต๊ะกินอาหารขนาดใหญ่นั่งพร้อมได้หลายท่าน โทนสีน้ำตาลอ่อนกับเครื่องเรือนชิ้นอื่นๆได้อย่างพอดี เคาเตอร์ห้องครัว ไอซ์แลนด์สีขาว อยู่ใกล้ๆกับโต๊ะทานอาหาร ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจกับการถ่ายเทอากาศ เพราะเหตุว่ามีประตูกระจกเข้ามุมบานใหญ่ เปิดกว้างเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงไม้ได้ เป็นการเชื่อมโยงพื้นที่ด้านในรวมทั้งพื้นที่ด้านนอกไว้ร่วมกันอย่างงดงาม

ห้องนอนอยู่ตรงกันข้ามกับมุมนั่งพักผ่อน มีระเบียงไม้กันกึ่งกลางไว้ ห้องนอนขนาดเหมาะสม ปูพรมสีเทาทั่วทั้งยังห้อง ฝาผนัง เพดานสีขาว เตียงวางไว้กึ่งกลาง ปลายเตียงหันออกไปยังระเบียง ประตูกระจกเห็นห้องอื่นๆแล้วก็ถ้าหากเปิดประตูก็จะสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาของบรรยากาศด้านนอก

ก่อนที่จะลงไปยังพื้นที่ด้านล่าง มีมุมดำเนินงานอยู่ตรงบันได กันฝาผนังปูนสีขาวขึ้นมา โต๊ะไม้ติดฝาผนังตามแนวยาว บิวท์อินให้กับขนาดของพื้นที่ ช่องกระจกบานเกล็ด รับแสงสว่างธรรมชาติรวมทั้งลมจากด้านนอก เวลานั่งดำเนินงานจะได้ไม่รู้เรื่องสึกอึดอัด ด้านล่างของบ้านเชื่อมต่อกับสวนข้างบ้าน ที่มีต้นไม้ตามขอบกำแพงรวมทั้งฟุตบาทในสวนที่สวยสดงดงาม มีห้องนันทนาการ ไว้บริหารร่างกาย ไว้ทำกิจกรรมในครอบครัว รวมทั้งมีห้องนอนเตียงคู่ ไว้รองรับแขกหรือญาติสนิท ซึ่งจะมีผลให้ผู้มาพักรู้สึกเป็นส่วนตัวรวมทั้งบรรเทาสูงที่สุด

บ้านงามชายทะเลสาบ สัมผัสกันได้อย่างพอดี

การผลิตบ้านให้น่าอยู่ นอกเหนือจากการดีไซน์บ้านให้มีทรงงาม มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ สิ่งแวดล้อมรอบบ้านนับเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน พวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า สิ่งแวดล้อมของชุมชนส่งผลต่อการพักอาศัยในชีวิตประจำวัน ถ้าได้อาศัยในโซนน่าอยู่ เพื่อนบ้านเป็นมิตร มีการจัดระเบียงสภาพแวดล้อมไว้อย่างมีระบบ ปัจจัยภายนอกพวกนี้ ล้วนเป็นสาระสำคัญที่ช่วยเคลื่อนให้การดำรงชีวิตเป็นไปอย่างมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับโซนทะเลสาบ มีธรรมชาติแล้วก็ทิวทัศน์อันงาม ภาพรวมของการออกแบบ นักออกแบบอยากให้บ้านแล้วก็สภาพแวดล้อมรอบด้านมีความเชื่อมโยงถึงกัน ก็เลยเลือกสิ่งของที่หาได้จากแคว้น ไม้เป็นส่วนหุ้มห่อฝาผนังชั้นนอก ช่วยทำให้มองกลมกลืนกับพื้นที่ กระจกใส สิ่งของที่ช่วยทำให้งานไม้มองสว่างรวมทั้งช่วยทำให้ผู้อาศัยด้านในภายแลเห็นความงามจากรอบด้าน ข้างในพื้นที่เดียวกันประกอบไปด้วยบ้านปริมาณหลายข้างหลัง เปรียบเสมือนเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ด้วยกัน แต่ละข้างหลังเชื่อมต่อกันด้วยทางเดิน สามารถไปมาหาสู่กันได้

ในบ้านย้ำโทนสีอ่อน พื้นไม้ช่วยทำให้กำเนิดความบรรเทา ฝาผนังสีขาวช่วยทำให้บ้านมองสว่างผ่องใส เป็นการแก้ปัญหาพื้นที่ปิดทึบที่เกิดขึ้นมาจากร่มเงาต้นไม้ใหญ่ สีสว่างช่วยทำให้ในบ้านมองไม่มืดกระทั่งเหลือเกิน เครื่องเรือนเน้นแบบลอยตัว ผู้อาศัยก็เลยสามารถจัดโซนใหม่ได้อย่างมีอิสรภาพ บ้านสองชั้น

บ้านสีฟ้า สองชั้น ผ่องใสกับสมุทรงาม

เวลานึกถึงสมุทร จะนึกถึงสีฟ้า น้ำทะเลใส ฟ้างาม ชายหาดขาวละเอียด บ้านสองรุ่นหลังนี้อยู่ติดสมุทร ลงสีฟ้าแจ่มใสกับบรรยากาศเป็นอย่างยิ่ง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนเป็นบ้านตากอากาศสำหรับครอบครัว มีรอบๆรอบบ้าน สวนหย่อมไว้นั่งพักผ่อน ต้นไม้รวมทั้งสนามสีเขียว ทำให้บ้านยิ่งมองมีชีวิตชีวา โรงหยุดรถยนต์ต่อหลังคามาจากตัวบ้าน จิดได้ 2 คัน ด้านในมี 4 ห้องนอน 3 ห้องนอนอยู่ด้านล่าง ใกล้ๆกับโรงหยุดรถยนต์ แล้วก็อีก 1 ห้อง อยู่ข้างบนของบ้าน

เว้นแต่สีฟ้าจากตัวบ้านข้างนอกแล้ว ด้านในยังทาฝาผนัง เพดานสีขาว ให้ความสว่างแจ่มใสเยอะขึ้นอีกด้วย ห้องรับแขกน่ารักน่าเอ็นดู เครื่องเรือนไม้งามๆดังเช่นว่า โต๊ะรับรองแขก โต๊ะทำงาน ฝาผนังกระจกสี่เหลี่ยมเห็นบรรยากาศนอกบ้าน เพิ่มความบรรเทา สบายอารมณ์ สำหรับบ้านข้างหลังนี้ครัวจะอยู่บนชั้นสอง เพราะบนชั้นสองนั้น จะมองเห็นทิวทัศน์สมุทรงามๆผ่านฝาผนังกระจกได้อย่างแจ่มแจ้ง ห้องครัว โต๊ะกินอาหาร ก็เลยถูกจัดไว้ จะได้ทำแล้วก็ทานอาหารไปด้วยความบันเทิงดวงใจ พร้อมด้วยได้ซาบซึ้งทิวทัศน์อันงดงาม บ้าน

บรรยากาศบ้านโมเดิร์น ขอบหาดทราย

คงดีไม่น้อย ถ้าเกิดมีบ้านอยู่ชิดกับทิวทัศน์งามๆตัวอย่างเช่น ชายทะเล ริมฝั่งสีขาว น้ำทะเลสีน้ำเงิน คงจะช่วยให้ผ่อนคลายราวกับได้มาพักผ่อนตากอากาศ แม้กระนั้นจะดีเยี่ยมขึ้นไปอีก ถ้าหากบ้านที่อยู่ชิดกับหาดทรายนั้น เป็นบ้านที่งาม น่าอยู่ แล้วก็นำสมัย สะดวกเหมาะสมกับคนยุคสมัยใหม่ยุคนี้ บ้านไอเดีย นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่อยู่ขอบริมหาดมาให้ดูกัน คงจะช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายร่างกายและจิตใจได้ไม่มากมายก็น้อยจากการได้ดูแบบบ้านข้างหลังนี้

แบบบ้านสองชั้น ทรงข้างนอกที่สุดแสนจะโมเดิร์น มีความยุคใหม่และก็เท่ห์ เพียงแต่มองดูจากข้างนอกก็สัมผัสได้ถึงเสน่ห์อย่างล้นเหลือของบ้านข้างหลังนี้ ทดลองเข้าไปดูด้านใน การตกแต่งที่ย้ำความรู้สึกโปร่งสบาย โล่งกว้าง เพื่อได้รับบรรยากาศจากข้างนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม