รีวิว แบบบ้านสไตล์ลอฟท์

Review of a loft style house
Review of a loft style house

รีวิว แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่ได้รับความนิยมโชว์ความดิบเท่ห์

รีวิว แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ ทุกวันนี้ เราจะเห็นแบบ บ้าน สไตล์ลอฟท์ อยู่ทั่วไป ไม่ว่าในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด เพราะมีเอกลักษณ์

รีวิว แบบบ้านสไตล์ลอฟท์

เฉพาะตัวที่แสดงถึง HOME ความดิบความเท่ ไม่ซ้ำใคร ก่อนที่เราจะไปดู บ้านสไตล์ลอฟท์แบบต่าง ๆ ไม่ว่า จะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นครึ่ง หรือแบบบ้านสองชั้น ลองมาดู จุดเด่นของ บ้าน แบบนี้ กันก่อน

บ้านสไตล์ลอฟท์ คืออะไร ?

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ เริ่มเกิดขึ้นช่วง บ้าน หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลพวงจากสงคราม ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ โรงงานหลายแห่งปิดตัว

จึงมีการดัดแปลงโรงงาน ที่ปิดตัวเหล่านั้น ให้กลายเป็น ที่อยู่อาศัยแทน เป็นที่มาของบ้านสไตล์ลอฟท์ ในปัจจุบัน บ้านสไตล์ลอฟท์

มีเสน่ห์ตรงที่เน้น ความดิบเท่ โชว์โครงสร้างเดิมทั้งเสา โครงเหล็ก ผนังปูนเปลือย อิฐแดง ท่อเหล็ก รวมทั้งระบบไฟ ท่อต่าง ๆ ที่เห็นชัดเจน

เป็นการสร้าง ความแตกต่าง home จากแบบบ้านสไตล์อื่น ๆ รวมทั้งทำเพดานสูง เพื่อความโปร่ง และกว้าง เน้นติดหน้าต่างขนาดกว้าง และยาวเพื่อให้บ้านดู สว่างและเปิดรับ แสงธรรมชาติ

1. แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ยกพื้นขึ้นสูงทรงตัวแอล

เป็นแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ยกพื้นขึ้นสูงทรงตัวแอล บ้านชั้นเดียว ยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านออกแบบ ด้วยสไตล์โมเดิร์น ในรูปทรงตัวแอล

รีวิว แบบบ้านสไตล์ลอฟท์

ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น บ้านสองชั้น หลังคาของบ้าน เป็นหลังคารูปทรง เพิงหมาแหงน ที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน ผนังภายนอก เป็นผนังสีอ่อน ที่เพิ่มดีเทล ด้วยงานไม้สีน้ำตาลอ่อน

ซึ่งผนังด้านหน้า ของบ้านถูกติดตั้ง ด้วยบานหน้าต่าง กระจกใสทรงสูง แต่งกรอบด้วยไม้ ช่วยให้บ้านโปร่ง สบาย นอกจากกนี้ ยังดีไซน์พื้นที่เฉลียง หน้าบ้านที่กว้าง พร้อมกับมีหลังคากันสาดที่ช่วยกันแดดกันฝนได้เป็นอย่างดี

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย ทั้งหมดประมาณ 114 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

รีวิว แบบบ้านสไตล์ลอฟท์

โดยงบประมาณ ในการสร้างบ้าน แต่ละหลัง ที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรด ของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้ จึงมีไว้

เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น บ้านสวย ไม่สามารถนำ ไปเป็นมาตราฐาน ในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัย ที่แตกต่างกันได้

2. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาดเล็ก

บ้านสวยๆ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาดเล็ก ผนังปูนเปลือย มาให้ท่านที่ชอบ บ้านสไตล์นี้ ได้รับชมความสวย และด้วยการ ออกแบบบ้าน

รีวิว แบบบ้านสไตล์ลอฟท์

เป็นสไตล์โมเดิร์น ซึ่งมาแรงจริงๆ ในยุคนี้ ตัวบ้านเป็นแบบผนัง ปูนเปลือยขัดมัน หลังคาบ้าน แบบเพิงหมาแหงน ประดูไม้ ได้ความสวย ไปอีกมิติ ที่มองแล้วรู้สึกชอบมาก ๆ เป็นพิเศษ สามารถ เก็บไว้เป็นไอเดียได้

3. แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ขนาดเล็ก 1 ห้องนอน

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ขนาดเล็ก 1 ห้องนอน คือชื่อที่คนไทย ใช้เรียกบ้านที่ตกแต่ง ด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้าน อีกสไตล์ที่หลายคน

Review of a loft style house

ชื่นชอบ ด้วยเสน่ห์ ที่สวยงาม จากการเผยพื้นผิววัสดุ แบบดิบเปลือย ไม่ต้อง มีการทาสีใดๆ ให้ยุ่งยาก ให้ความสวยงาม แบบธรรมชาติ และมีเอกลักษณ์

ในตัว บ้านสไตล์นี้ จึงได้รับความนิยม อย่างต่อเนื่อง สำหรับ แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ กันเพื่อได้นำไป เป็นไอเดีย

3. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาดกระทัดรัด

โดยเเบบบ้านหลังเล็ก เหมาะสำหรับ คนงบน้อยมาฝาก เพื่อนๆ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกเเต่งภายใน ได้อย่างครบครั่น เหมาะเเก่การ

พักผ่อน สำหรับ เพื่อน ๆ มีโครงการ HOME IN PHUKET จะสร้างบ้าน หรือตกเเต่งบ้าน เพื่อนๆ สามารถนำไอเดีย บ้านหลังเล็กหลังนี้ ไปเป็นแบบในการสร้างบ้าน ได้ครับ ตัวบ้านจะสวยขนาดไหนนั้น เราไปรับชม พร้อมกันได้เลย

 4. สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 2 ห้อง

ตัวอย่าง สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 2 ห้อง สวยๆ มาฝากทุกท่าน อีกเช่นเคย เป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นด้วย รูปทรงและการ

Review of a loft style house

ออกแบบที่ครบครันลงตัว เป็นบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 โถงรับแขก พร้อมระเบียงหน้าบ้าน งบประมาณ ก่อสร้าง เริ่มต้นที่ 9.5 แสนบาท 

ข้อดีบ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

มาดูข้อดีและข้อเสียของ บ้านสไตล์ลอฟท์ กัน หลาย ๆ คนที่ชอบ บ้านสไตล์ลอฟท์ ควรรู้ข้อเสียของบ้านสไตล์นี้กันด้วย เพราะถ้ารับไม่ได้กับข้อเสียขึ้นมาก็อาจจะทำให้คุณไม่มีความสุขตอนอยู่บ้านได้

-ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ด้วยดีไซน์ที่แปลกตา เรียบง่าย แบบสวยดิบ หยาบ แต่ดูดีเน้นโชว์โครงสร้างและผิวของวัสดุ ให้อารมณ์ และความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ในแง่ของการดีไซน์ที่แปลกตา เพราะได้แรงบันดาลใจจากโกดัง หรือโรงงานแบบตะวันตก โดยเพดานจะอยู่สูงกว่าบ้านแบบอื่น ๆ อย่างผนังปูนเปลือยหรือผนังอิฐบล็อกดิบ ๆ ไร้สีสันแต่งแต้ม

Review of a loft style house

-บรรยากาศโปร่งโล่ง พอจะทราบอยู่แล้วว่าจุดเด่น บ้านสไตล์ลอฟท์ อยู่ที่ความสูงของหลังคา ดูโปร่ง โล่ง ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้บ้านดูโล่ง และกว้างเท่านั้นนะ แต่ยังทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกอีกด้วย อีกส่วนหนึ่งที่เป็นจุดเด่นก็คือหน้าต่างบ้านที่เน้นหน้าต่างขนาดกว้าง และยาว เพื่อให้บ้านดูสว่าง ซึ่งนอกจากดึงแสงธรรมชาติเข้ามาได้แล้ว ยังช่วยประหยัดค่าไฟได้ด้วยล่ะ

Review of a loft style house

-จัดสรรพื้นที่ได้ง่าย ต้องบอกก่อนเลยว่าแปลน บ้านสไตล์ลอฟท์ หลายแบบไม่ค่อยเน้นกั้นกำแพงภายในบ้านกันสักเท่าไร และจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น ทำให้พื้นที่ในบ้านค่อนข้างโล่ง นี่แหละจึงเป็นข้อดีที่เราสามารถดีไซน์การตกแต่งบ้านได้ตามใจชอบ จะปรับเปลี่ยนการตกแต่งบ้านให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เราตอนไหนก็ได้ สะดวกสบายสุด ๆ

-ประหยัดเวลาในการสร้างและตกแต่ง ดิบ ๆ เท่ ๆ จนแทบไม่ต้องตกแต่งอะไรให้มากมาย อวดผิวเปลือย ๆ ของปูนหรืออิฐก็ยังได้ ช่วยลดขั้นตอนและเวลาในการตกแต่ง บอกได้เลยว่า… นอกจาก บ้านสไตล์ลอฟท์ จะช่วยประหยัดเวลาได้แล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายใน จ้างผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน ได้เช่นกัน


อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: แบบบ้านมินิมอล

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa