รีวิว ทาวน์ โฮม Pantip

รีวิว ทาวน์ โฮม Pantip
รีวิว ทาวน์ โฮม Pantip

รีวิว ทาวน์ โฮม Pantip 8 เทคนิคแต่งทาวน์โฮมมินิมอล

รีวิว ทาวน์ โฮม Pantip จากสมาชิกในพันทิป นี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกในการเขียนรีวิวใน เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ หรือแชร์ประสบการณ์เกี่ยว

รีวิว ทาวน์ โฮม Pantip

กับการตกแต่ง บ้าน แบบทาวน์โฮม HOME ให้น่าอยู่มากขึ้น และได้กลิ่นอายสไตล์ญี่ ปุ่นแบบเบาๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า

8 เทคนิคแต่งทาวน์โฮมมินิมอล แบบไหนที่เรียกว่า Less is More


ซึ่งความที่เป็นบ้านเปล่าโล่งๆ ทำให้ตัวบ้านดูแล้วไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร เราจึงสินใจที่จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้าน โดยการตกแต่งภายในให้ได้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ดูมินิมอลเบาๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้าน

แนะนำการตกแต่งทาวน์โฮมมินิมอลกัน ด้วยการตกแต่งบ้านในตอนนี้สไตล์มินิมอลก็ได้รับความนิยมมากทีเดียว ซึ่งเป็นการตกแต่งที่ง่าย สะอาดตา

เป็นระเบียบ จึงเหมาะกับคนยุคใหม่ จะมาขอแนะแนวการตกแต่งสำหรับทาวน์โฮมให้มีสไตล์มินิมอลว่าเราจะมีการตกแต่งที่มีจุดสำคัญกับสไตล์ที่ได้ว่า “Less is More” เรียบง่ายน้อยชิ้น แต่ให้ความสวยงามโล่งโปร่งทีเดียว

รีวิว ทาวน์ โฮม Pantip

ว่าสไตล์ความเป็นมินิมอลก็เป็นอะไรที่เข้ากับทาวน์โฮมเป็นพิเศษเลยนะ ด้วยพื้นที่ขนาดทาวน์โฮมส่วนใหญ่ที่ขนาดไม่ใหญ่มาก จริงจำเป็นมากที่ต้องจัดชิ้นเฟอร์ฯ ก็ดี หรือข้าวของเครื่องใช้ก็ดี ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

และไม่ขวางทางเดิน อีกทั้งรูปแบบพื้นที่ของบ้านแบบทาวน์โฮมนี้ยังเป็นบ้านหน้าแคบ และช่องแสงจะมีทางด้านหน้าบ้านกับทางด้านหลังบ้านเท่านั้น การตกแต่งทาวน์โฮมมินิมอลด้วยการเลือกใช้สีสว่าง อย่างสีขาวที่เป็นสีหลัก

ของการตกแต่งสไตล์นี้ ทำให้บ้านหน้าแคบของเราดูโปร่งโล่งสบายตาเข้าทันที ไปดูที่ละข้อกันเลยว่าจะแต่งเป็นทาวน์โฮมมินิมอลยังไงบ้าง

1.ทาวน์โฮมมินิมอลด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเรียบง่าย

ซึ่งสิ่งแรกเลยในการตกแต่งทาวน์โฮมสไตล์มินิมอลก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างพวกโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ หรือเตียงนอน

รีวิว ทาวน์ โฮม Pantip

ให้มีความเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจะเป็นวัสดุอะไรนั้นก็สุดแล้วแต่จะต้องการ ไม่ว่าผ้าบุ หนัง หรือวัสดุไม้ โดยมีขนาดที่ลงตัวกับพื้นที่ไม่ใหญ่จนทำให้อึดอัดมากเกินไป จัดวางคำนวณพื้นที่โดยยังสามารถวาง

สิ่งของอื่น ๆ ได้ บ้าน อย่างเช่นโคมไฟตั้งพื้น โต๊ะข้าง หรือโต๊ะกลาง ก็นี้ก็ลงตัวกับขนาดของเฟอร์นิเจอร์แล้ว

2.ทาวน์โฮมมินิมอลด้วยบิวท์อินผนังเรียบ

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอยู่อาศัยจริง ต้องมีข้าวของที่มีมากอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นของสะสม เครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับส่วนครัวก็จะเป็นอุปกรณ์ทำครัว

จานชาม หรือเครื่องปรุงในการทำอาหาร ซึ่งข้าวของเหล่านี้ ไม่ได้ทำให้ภาพรวมของบ้านดูคลีนเท่าไรนัก การจัดสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น หากมีการออกแบบติดตั้งชั้นบิวท์อินต่าง ๆ ให้เรียบร้อย

รีวิว ทาวน์ โฮม Pantip

สำหรับห้องนั่งเล่น home ก็ทำออกแบบบิวท์อินหน้าบานเรียบทั้งผนัง ในการเก็บของ ซึ่งหน้า บ้าน เรียบนี้โดยใช้วิธีการเปิดแบบปุ่มกดกระเด้ง ซึ่งสามารถบิวท์อินใช้กับห้องครัวได้ด้วย ซึ่งการ

กับออกแบบการจัดระเบียบแบบนี้นอกจากจะให้ดูสะอาดตาเหมาะกับทาวน์โฮมมินิมอลแล้ว ยังเป็นการเก็บของที่ยังสามารถหาของได้ง่ายอีกด้วย

เพราะจะเป็นจัดหมวดหมู่เดียวกันให้อยู่ในที่ ๆ เดียวกัน อีกวิธีหนึ่งที่ให้ความเรียบร้อยกับตัวบ้าน

3.ทาวน์โฮมมินิมอลด้วยผนังโล่งขาว สบายตา

และในส่วนที่ไม่ได้เป็นชั้นบิวท์อินใด ๆ การทำให้ผนังดูคลีนที่สุด ด้วยการทาสีผนังที่ขาว ก็น่าจะตอบโจทย์ทาวน์โฮมมินิมอลได้อย่างดี เพื่อน ๆ ไม่ต้องจำเป็นต้องเปลืองสตุ้งสตางค์ไปกับวอลเปเปอร์ลายพร้อย

review town home minimal

หรือการทาสีเพิ่มสีสันให้มากความ อีกอย่างการทำให้ผนังขาวนี้ ยังช่วยเรื่องแสงสะท้อนที่สาดส่องเข้ามาภายในบ้านให้ช่วยกระจายทั่วบริเวณ อย่างที่บอกว่าทาวน์โฮมนั้นมีการวางแปลนบ้านที่มีลักษณะยาวและแคบ

ซึ่งอาจจะทำให้บริเวณกลาง บ้าน แสงเข้ามาไม่มากพอ ซึ่งเจ้าผนังสีขาวนี่แหละจะช่วยให้เกิดแสงสะท้อนทั่วบริเวณ ฉะนั้นในเวลากลางวันจึงไม่ได้เปิดไฟเปลืองพลังงานเลย

4.ทาวน์โฮมมินิมอลห้องนอนไร้เตียง ฟีล Instagrammer

สำหรับห้องนอนที่ไม่มีเตียงไม่ได้หมายความว่าไม่ให้นอนนะ แต่ไร้เตียงในที่นี้ก็คือ จัดห้องนอนแบบไม่มีเตียงไม่มีฐานเตียงให้ใช้งานนั่นเอง

review town home minimal

แต่จะเป็นฟูกวางแล้วปูผ้าปูที่นอนแล้วนอนได้เลย หรืออาจจะยกให้สูงขึ้นอีกด้วยด้วยการวางฟูกบนไม้พาเลทก็ได้ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเลยทีเดียว ด้วยเป็นการออกแบบห้องนอนที่เรียบง่ายได้ และใช้งานได้จริง

ไม่ต้องซื้อฐานเตียงราคาแพง ช่วยลดความสูงของเตียงทำให้ห้องนอนของเราดูกว้างมากขึ้น และยังทำคอนเทนต์เรียบง่ายตอบโจทย์

ชาวโซเชียล Phuket Villas หรือ Instagrammer สายมินิมอลอีกด้วย ความเท่ ความคูลนี้ เริ่มต้นที่ทาวน์โฮมมินิมิอลเลย

5.ทาวน์โฮมมินิมอลด้วยหลอดไฟ สีนวลตา

และอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย ด้วยการเลือกหลอดไฟในบ้านให้ดี สำหรับทาวน์โฮมมินิมอลแล้ว การเลือกใช้หลอดไฟ Warm Light

review town home minimal

ก็น่าจะถูกจริตกับสไตล์มินิมอลเป็นที่สุด ด้วยการใช้หลอดไฟประเภทนี้จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่นชวนอยู่อาศัยขึ้นมาทัน อีกทั้งไฟนวล ๆ ของ Warm Light ยังทำให้ผู้ใช้งาน หรือผู้ที่อยู่ภายในบ้านสบายตา

แต่ขอแนะนำว่าไม่ควรนำหลอดไฟ  Warm Light ไปใช้กับห้องน้ำ หรือห้องทำงาน เนื่องด้วยทั้งสองห้องต้องการการมองเห็นที่ชัดเจนก็อาจจะเลือกเป็นหลอดไฟประเภท Cool White หรือ Day Light ก็ได้

6.ทาวน์โฮมมินิมอลเรียบเป๊ะ ด้วยไฟหลืบไฟซ่อน

โดยนอกจากการเลือกหลอดไฟให้ตรงกับการใช้งานแล้ว งานออกแบบบ้านของเราก็ควรเป๊ะที่สุดด้วย ฉะนั้นการออกแบบแสงสว่างที่มีรูปแบบ

review town home minimal

ที่เป็นไฟหลืบไฟซ่อน ก็เป็นการออกแบบแส่งสว่างที่น่าสนใจด้วยเหมือนกันนะ เหมาะการออกแบบไฟหลืบไฟซ่อน ช่วยอำพรางรูปลักษณ์

ของหลอดไฟ ที่บางครั้งอาจจะให้ความรู้สึกที่ไม่สวยงามนัก หากเป็นไปได้ก็อาจจะต้องมาไฟหลืบไฟซ่อนสักหน่อยในบางจุด ซึ่งมันจะเป็นแสงนวล ๆ ช่วยถนอมสายตา ซึ่งอาจจะเป็นห้องนั่งเล่น ที่ไม่ทำให้กวนสายตา

เวลานั่งดูทีวี บ้าน หรือภายในห้องนอนที่เป็นพื้นที่เข้าสู่โหมดการพักผ่อนอย่างเต็มที่ อีกทั้งไฟหลืบไฟซ่อนนี้ถ้าออกแบบดี ๆ ยังช่วยกระจายความสว่างได้มากกว่าการติดตั้งหลอดไฟแบบตรง ๆ ก็ได้นะ

7.ทาวน์โฮมมินิมอลด้วยข้าวของตกแต่ง มีสไตล์

และข้อต่อมานี้จะเป็นการตกแต่งภายในห้องให้มีสไตล์ไม่เรียบนิ่งเกินไปนัก ยังจำข้อแรก ๆ ได้ไหมครับ ที่เราได้แนะนำทั้งผนังก็ดี

หรือตู้บิวท์อินก็ดี ให้เลือกเป็นสีขาวไว้ก่อน เพราะเราจะนำสีสันเข้ามาเติมเต็มด้วยของตกแต่งนี่แหละ เพื่อให้รอบ ๆ บ้านไม่ดูเรียบไร้ชีวิตชีวาเกินไปนัก ซึ่งจะข้อเริ่มตั้งแต่ม่านก็ถือว่าเป็นส่วนตกแต่งที่มีทั้งฟังก์ชั่นรวมอยู่ด้วย

review town home minimal

การเลือกสีของม่านอาจจะเป็นสีครีม น้ำตาล หรือจะเป็นสีเทา เฟอร์ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ หรือจะเป็นสีเขียวมินท์ ที่คอยเติมความสดใส ดูเป็นธรรมชาติก็เป็นได้ สามารถเลือกสีม่านได้อย่างหลากหลายเลย

เอาเป็นสีที่ชอบ แต่อาจจะขอเป็นสีเดียว สีโมโนโทนจะดีที่สุด ส่วนข้าวของอื่น ๆ ของเช่น โคมไฟตั้งพื้น หรือตั้งโต๊ะ เป็นอะไรที่โมเดิร์นเรียบง่ายหน่อย หรือรูปภาพก็ดีที่เน้นพวกราฟิกหรือจะเป็นภาพของธรรมชาติ

พรมที่เป็นพรมทอเรียบไร้ลวดลาย หรือของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ แลดูยังไงก็ให้ความเรียบตรงคอนเซปท์น้อยแต่มากเป็นสิ่งสำคัญ หรืออาจจะเน้นชิ้นที่รูปลักษณ์ศิลปะสะท้อนผู้อยู่ก็ย่อมได้

8.ทาวน์โฮมมินิมอลด้วยการจัดบ้านให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ

ซึ่งจะดูเป็นมินิมอลไม่ได้เลย หากข้าวของยังวางกระจัดกระจาย ไร้ซึ่งระเบียบ การจัดให้เป็นระเบียบนี้ เชื่อว่าจะเป็นเทคนิคที่สำคัญอยู่เหมือนกัน

review town home minimal

ไม่ว่าจะเป็นสไตลืไหนก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่าการอยู่อาศัยจริง ๆ อาจจะมีบางวันที่ต้องรกบ้าง แต่อาจจะหาเวลาเคลียร์พื้นที่ให้เป็นระเบียบอีกครั้งในทุก ๆ สัปดาห์ ซึ่งแน่นอนว่า นิวบ์เองได้แนะนำการออกแบบพวกตู่บิวท์อิน

ที่สามารถเก็บของให้อยู่หมัดได้อยู่แล้ว หากเราเริ่ม Organize โดยกำหนดตู้เก็บของแต่ละตู้แต่ละที่จะเก็บอะไรบ้างนั้น ในครั้งต่อ ๆ ไปก็หากมี

ข้าวของที่รกอีก ภูเก็ต วิลล่า ก็จะเป็นการเก็บกวาดได้ง่ายเลยทีเดียว เพราะเราจะรู้แล้วว่าของชิ้นนี้จะเก็บไว้ตู้ไหน ก็จะเป็นความง่ายบวกกับความรวดเร็วในการจัดบ้านต่อ ๆ ไปนั้นเอง

สำหรับ 8 เทคนิคการออกแบบบ้าน ทาวน์โฮมมินิมอล ที่มีความน้อย เรียบ เท่ ที่เป็นสไตล์ของตัวมันเอง หวังว่านำเอาไปประยุกต์ใช้กันตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป: ออกแบบสวนโมเดิร์น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa